3 bệnh nhân COVID-19 nặng có chuyển biến sức khỏe tích cực

Sáng 30-3, Bộ Y tế công bố có thêm 16 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam lên 195 ca.

Trong hôm qua (29-3), đã có bốn ca mắc COVID-19 số 65, 66, 79 và 90 tại BV dã chiến Củ Chi (TP.HCM) được điều trị khỏi và ra viện, nâng số ca bệnh điều trị khỏi và ra viện tại nước ta đến thời điểm này là 25 ca.

169 ca bệnh còn lại hiện đang được điều trị tại 22 cơ sở y tế trên cả nước, trong đó BV Bệnh nhiệt đới trung ương Cơ sở Kim Chung đang tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhất với 86 trường hợp (72 người Việt, 14 người nước ngoài).

Về diễn tiến sức khỏe của các bệnh nhân mắc COVID-19, thông tin từ Tiểu ban Điều trị bệnh nhân COVID-19 cho biết trong số ba ca bệnh nặng đang điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới trung ương Cơ sở Kim Chung, liên tục trong những ngày qua, các bác sĩ của bệnh viện cùng các chuyên gia đầu ngành đã hội chẩn, nỗ lực chăm sóc và điều trị nên hiện sức khỏe các bệnh nhân có nhiều tiến triển.

Trong đó, một bệnh nhân đã rút ống thở trong đêm 28-3; bệnh nhân người Anh đang tiến triển khá hơn, đang cân nhắc giảm chế độ máy thở; một bệnh nhân chạy ECMO ngày thứ 10 đang khá lên, hy vọng cai dần ECMO.

Một tin vui nữa là hiện 65/163 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần một với SARS-CoV-2, trong số này 53 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm 2-4 lần âm tính.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, vào chiều 29-3, TS Dương Đức Hùng, Phó Giám đốc BV Bạch Mai, cho biết BV Bạch Mai đã lấy trên 7.000 mẫu xét nghiệm của nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân, bệnh nhân, nhân viên dịch vụ tại BV Bạch Mai. Đến 17 giờ cùng ngày, trên 5.000 mẫu đã được xét nghiệm xong và cho kết quả âm tính.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.