46.500 ly sữa đến với trẻ em tỉnh Quảng Nam

Năm 2017 đánh dấu cột mốc 10 năm hành trình Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đồng hành trao sữa cùng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam. Một chặng đường kiên trì, bền bỉ thực hiện sứ mệnh “Để mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa mỗi ngày”.

Chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em

46.500 ly sữa đến với trẻ em tỉnh Quảng Nam ảnh 1

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao học bổng cho các em học sinh tiêu biểu.

Khởi động cho hành trình trao sữa năm thứ 10, ngày 7-8 (tại xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam tổ chức lễ trao 46.500 ly sữa cho hơn 600 em học sinh là đại diện cho trẻ em của tỉnh. Chương trình có sự tham dự của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam; bà Bùi Thị Hương, Giám đốc điều hành Vinamilk cùng đại diện lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em.

Quảng Nam là vùng đất giàu truyền thống văn hóa. Nơi đây còn là vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi sản sinh ra nhiều người con ưu tú. Cũng như nhiều địa phương khác của khúc ruột miền Trung, Quảng Nam có lợi thế về địa lý đa dạng gồm cả rừng, biển và đồng bằng. Dù có tài nguyên thiên nhiên phong phú nhưng nơi đây thường xuyên chống chịu với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, sự tàn phá của thiên tai, bão lũ. Vì kinh tế nông nghiệp là chủ yếu nên đời sống của người dân ở nhiều vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn. Điều này cũng khiến việc chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em còn nhiều hạn chế. 

Với mong muốn góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao tặng 46.500 ly sữa tương đương 300 triệu đồng cho 600 em học sinh tại đây. Tại buổi trao sữa, các em đã có dịp được vui chơi cùng bạn bè, hòa mình vào không khí sôi nổi vui tươi. Nụ cười hồn nhiên của các em khi được uống những ly sữa bổ dưỡng chính là những động lực khiến những người thực hiện chương trình càng thêm ấm lòng.

Động lực để tiếp bước

46.500 ly sữa đến với trẻ em tỉnh Quảng Nam ảnh 2

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Vinamilk trao sữa cho các em học sinh.

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc điều hành Vinamilk, chia sẻ: “Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam là một trong những chương trình cộng đồng mà Vinamilk đã luôn tâm huyết thực hiện trong 10 năm qua. Để mọi trẻ em được uống sữa mỗi ngày chính là sứ mệnh mà công ty luôn hướng đến và mong muốn dành tặng cho tất cả trẻ em Việt Nam. Hành trình 10 năm này có không ít khó khăn, nhưng chắc chắn sẽ còn tiếp tục đến với nhiều trẻ em khó khăn hơn nữa. Những thành quả đã đạt được sẽ là động lực để chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh, mở rộng chương trình. Để có thêm nhiều trẻ em trên khắp Việt Nam sẽ được hưởng lợi từ Quỹ sữa, vì các em có quyền và xứng đáng được vươn cao”.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008 do Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, thuộc Bộ LĐTB&XH chủ trì và sự đồng hành xuyên suốt của công ty Vinamilk. Sứ mệnh của chương trình là đảm bảo quyền được uống sữa mỗi ngày của trẻ, để các em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất cũng như trí tuệ. Như vậy, với 1,4 triệu ly sữa, tương đương 9 tỷ đồng dành cho 16.000 trẻ em năm 2017, tổng số sữa chương trình đã trao trong suốt hành trình 10 năm là 31,5 triệu ly. Tổng giá trị gần 130 tỷ đồng và gần 400.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam được hưởng lợi. Hàng triệu ly sữa ấm áp tình thương đã đến khắp các tỉnh thành trên cả nước, từ Hà Giang đến điểm cực Nam đất mũi Cà Mau.

Bên cạnh Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, Vinamilk cũng là đơn vị tiên phong thực hiện thực hiện chương trình Sữa học đường từ năm học 2006 - 2007 đến nay với tổng ngân sách gần 100 tỷ đồng. Số tiền tương đương gần 40 triệu hộp sữa cho 500.000 em học sinh mầm non, tiểu học ở các tỉnh thành như Bắc Ninh, Đồng Nai, Vũng Tàu... để nâng cao tiềm năng về thể chất và trí tuệ của các em. 
Săn sale “Black Friday” mừng sinh nhật SCID

Săn sale “Black Friday” mừng sinh nhật SCID

(PLO)- Từ ngày 11-11 đến 27-11, nhiều thương hiệu nổi tiếng về hàng tiêu dùng, thời trang, làm đẹp… đồng loạt khuyến mãi đậm với nhiều ưu đãi hấp dẫn, diễn ra tại chuỗi Trung tâm thương mại (TTTM) Sense City.
Hòa Phát được vinh danh Thương hiệu Quốc gia năm 2022

Hòa Phát được vinh danh Thương hiệu Quốc gia năm 2022

(PLO)- Ngày 3-11, Hội đồng Thương hiệu Quốc gia và Bộ Công thương đã tổ chức lễ vinh danh Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2022. Tập đoàn Hòa Phát - HPG đã có 6 lần liên tiếp vinh dự đạt danh hiệu này.
CLB Thương hiệu Việt kỷ niệm 4 năm thành lập

CLB Thương hiệu Việt kỷ niệm 4 năm thành lập

(PLO)-Nhân dịp kỷ niệm 4 năm thành lập, CLB Thương hiệu Việt (VBC) vừa tổ chức thành công hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm quản trị & điều hành doanh nghiệp trên đường đua mới”.
Các chuyên gia đầu ngành đồng loạt góp mặt trong sự kiện của Vietnamworks

Các chuyên gia đầu ngành đồng loạt góp mặt trong sự kiện của Vietnamworks

(PLO)-   Trang tìm việc làm trực tuyến VietnamWorks thuộc tập đoàn Navigos Group tổ chức “Triển lãm và chia sẻ về Chuyên đề Hành trình sự nghiệp hạnh phúc ” tại TP.HCM vào 29-10 với sự tham gia của nhiều diễn giả hàng đầu như chuyên gia Nguyễn Phi Vân, diễn giả Loan Văn Sơn, nhiếp ảnh gia Tâm Bùi…