55 người từ Ý về Đà Nẵng 4 lần âm tính với COVID-19

Ngày 5-5, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã có văn bản báo cáo, đề xuất gửi UBND TP về công tác cách ly, can thiệp đối với người nhập cảnh vào Việt Nam tại Đà Nẵng. 

Thời gian qua, sở đã phối hợp với Sở Ngoại vụ, Công an TP, UBND quận, huyện và các cơ quan liên quan tổ chức cách ly các trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ, thành viên cơ quan đại diện nước ngoài, tổ chức quốc tế, cơ quan lãnh sự.

Các trường hợp này được cách ly tại trụ sở lãnh sự quán (đối với thành viên lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng) và nơi lưu trú (đối với thành viên cơ quan đại diện tại Hàn Quốc) theo đúng quy định. Chưa ghi nhận trường hợp nghi ngờ mắc bệnh trong quá trình cách ly y tế, theo dõi sức khỏe. 

55 người từ Ý về Đà Nẵng 4 lần âm tính với COVID-19 ảnh 1

Khu cách ly tập trung tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ (Hòa Vang, Đà Nẵng). Ảnh: T.AN

Ngoài ra, từ ngày 18 đến 21-4, Sở Y tế đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức cách ly y tế tập trung đối với sáu chuyên gia dầu khí kỹ thuật cao, trong đó ba người nhập cảnh từ Ý, ba người nhập cảnh từ Thái Lan tại khách sạn Petro Đà Nẵng.

Riêng 52 công dân Việt Nam cũng nhập cảnh từ Ý ngày 18-4 được cách ly tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ (Hòa Vang) đều đã được CDC Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm bốn lần.

Kết quả, ba chuyên gia dầu khí và 52 công dân nhập cảnh từ Ý đã bốn lần có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, đủ điều kiện hoàn thành quá trình cách ly tập trung.

Riêng ba chuyên gia người Thái Lan đã ba lần có kết quả âm tính, một lần còn lại đang chờ kết quả.

Để đảm bảo công tác kiểm soát, phòng, chống dịch COVID-19, Sở Y tế TP Đà Nẵng đề xuất UBND TP, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP tiếp tục yêu cầu các đơn vị tổ chức cách ly y tế tập trung 14 ngày đối với người Việt Nam và người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, kể cả chuyên gia, nhà quản lý và lao động kỹ thuật cao.

Ngoài ra, tổ chức cách ly tại cơ sở lưu trú hoặc trụ sở làm việc, cơ quan đại diện quốc tế đối với người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ, thành viên cơ quan đại diện nước ngoài, tổ chức quốc tế và cơ quan lãnh sự.

Tính đến 13 giờ chiều 5-5, tại Đà Nẵng chỉ còn một trường hợp nghi nhiễm COVID-19 đang theo dõi tại bệnh viện. Năm trường hợp cách ly tại nhà, ba trường hợp cách ly tại khu cách ly tập trung, bốn trường hợp cách ly tại nơi lưu trú.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.