An ninh thắt chặt trong ngày đầu phiên xử vụ Alibaba
Pháp luật

An ninh thắt chặt trong ngày đầu phiên xử vụ Alibaba

(PLO)-  Ngay từ sáng sớm, công tác an ninh đã được siết chặt; những người có thẻ tham dự, giấy triệu tập phiên tòa mới được vào bên trong kể cả luật sư, phóng viên. 
An ninh thắt chặt trong ngày đầu phiên xử vụ Alibaba ảnh 1

Sáng nay 8-12, phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc điều hành Công ty CP Địa ốc Alibaba và 22 đồng phạm về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “rửa tiền” được diễn ra tại TAND TP.HCM.

An ninh thắt chặt trong ngày đầu phiên xử vụ Alibaba ảnh 2

Những người tham dự phiên tòa trước khi vào cổng phải có thẻ tham dự phiên tòa đối với phóng viên; giấy triệu tập đối với luật sư, người bị hại, người có quyền và nghĩa vụ liên quan.

An ninh thắt chặt trong ngày đầu phiên xử vụ Alibaba ảnh 3

Lực lượng chức năng kiểm tra các giấy tờ liên quan của các luật sư. Trong vụ án này có gần 40 luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo, bốn luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các bị hại.

An ninh thắt chặt trong ngày đầu phiên xử vụ Alibaba ảnh 4

Người dân trình cho lực lượng an ninh giấy triệu tập phiên tòa.

An ninh thắt chặt trong ngày đầu phiên xử vụ Alibaba ảnh 5

Theo cáo trạng, trong vụ án này người bị hại được xác định là 3896 bị hại; người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan là 100 người.

An ninh thắt chặt trong ngày đầu phiên xử vụ Alibaba ảnh 6

Trong sáng nay, có nhiều người đến tham dự nhưng không đăng ký trước nên đã được hướng dẫn làm thủ tục trước khi phiên tòa diễn ra.

An ninh thắt chặt trong ngày đầu phiên xử vụ Alibaba ảnh 7

Tòa đã triệu tập bị hại từng đợt một, theo từng dự án chia ra trong nhiều ngày chứ không tập trung tất cả các ngày tránh bị quá tải.

An ninh thắt chặt trong ngày đầu phiên xử vụ Alibaba ảnh 8

Tòa sử dụng khoảng sân trước tòa để dựng ba nhà bạt với sức chứa khoảng 2.000 người để các bị hại và lực lượng hỗ trợ phiên tòa có chỗ làm việc.

An ninh thắt chặt trong ngày đầu phiên xử vụ Alibaba ảnh 9

Người dân liên quan trong vụ án lắng nghe phiên tòa, sẵn sàng trao đổi khi chủ tọa phiên tòa gọi tên.

Tòa án nhận đơn của HA Gia Lai kiện VPF

Tòa án nhận đơn của HA Gia Lai kiện VPF

(PLO)- Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) sáng 7-2 đã tiếp nhận đơn khởi kiện của Công ty Cổ phần Thể thao HA Gia Lai gửi từ ngày 4-2 đối với Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và các tài liệu, chứng cứ kèm theo.