Ảnh con gái ông Trump ngồi ghế tổng thống gây bão

Theo CBS News, bức ảnh này được Ivanka Trump đăng trên mạng xã hội hôm 13-2. Trong ảnh, cô đang ngồi trên chiếc ghế của tổng thống, bên cạnh là cha cô, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Canada Justin Trudeau. “Một cuộc thảo luận tuyệt vời với hai nhà lãnh đạo của thế giới về tầm quan trọng của việc phụ nữ có tiếng nói trên bàn đàm phán” - cô chú thích.

Ảnh con gái ông Trump ngồi ghế tổng thống gây bão ảnh 1
Ivanka ngồi trên chiếc ghế dành tổng thống trong phòng Bầu dục, bên cạnh là ông Trump và Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Ảnh: TWITTER

Bức ảnh trên được Ivanka đăng tải sau khi cô được mời tham dự cuộc họp cùng bố và ông Trudeau về các nữ doanh nhân và lãnh đạo doanh nghiệp ở Washington D.C ngày 13-2.

Thế nhưng nhiều người dùng mạng xã hội đã chỉ trích bức ảnh này của ái nữ nhà Trump. “Phòng Bầu Dục không phải chỗ ngồi của con gái tổng thống” - một người dùng mạng xã hội Twitter viết.

Một người khác lại cho rằng: “Cô không có vị trí gì ở Nhà Trắng. Đất nước chúng ta không vận hành dựa trên gia đình trị. Đây không phải Iraq”. Một người khác bức xúc nói: “Ivanka Trump, không ai bầu cho cô cả”.

Ngoài những ý kiến chỉ trích, một số người khác cũng lên tiếng ủng hộ, cho rằng Ivanka “thực sự là hình mẫu cho tất cả phụ nữ”.

Ảnh con gái ông Trump ngồi ghế tổng thống gây bão ảnh 2
Cậu bé Robby Novak ngồi vào bàn của tổng thống Mỹ và nghe điện thoại trong chuyến thăm Nhà Trắng năm 2013, dưới thời chính quyền ông Obama. Ảnh: WHITE HOUSE

Đây không phải lần đầu tiên một công dân bình thường ngồi trên ghế của tổng thống Mỹ. Dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama, báo chí từng đăng tải hình ảnh những đứa trẻ da màu đã được tổng thống cho phép ngồi vào vị trí này trong Phòng Bầu dục.

Biết gì về cúm H5N1 và khả năng lây nhiễm cho con người

Biết gì về cúm H5N1 và khả năng lây nhiễm cho con người

(PLO)- Thông tin về ca tử vong do cúm gia cầm H5N1 ở Campuchia gần đây đã làm dấy lên lo ngại về sự bùng phát của dịch bệnh. Dưới đây là những thông tin về dịch cúm gia cầm H5N1 và khả năng bệnh lây nhiễm cho con người.
Mỹ bắn hạ khinh khí cầu nghi do thám của Trung Quốc ở ngoài khơi bờ biển Surfside Beach, bang South Carolina (Mỹ) ngày 4-2. Ảnh: REUTERS

Các khinh khí cầu Mỹ bắn hạ gần đây có thể là gì?

(PLO)- Các nhà khoa học và chuyên gia khí quyển cho biết các vật thể bay mà Mỹ bắn hạ gần đây không nhất định liên quan đến quân sự, chúng có thể là khí cầu thời tiết, máy bay không người lái dân sự và thiết bị hàng không phi quân sự.
Biết gì về 'quiet hiring' - xu hướng tuyển dụng năm 2023?

Biết gì về 'quiet hiring' - xu hướng tuyển dụng năm 2023?

(PLO)- Trong bối cảnh kinh tế thế giới dần phục hồi sau đại dịch COVID-19 và có dấu hiệu suy thoái, "quiet hiring“ (tạm dịch "tuyển dụng thầm lặng”) được dự đoán sẽ trở thành xu hướng tuyển dụng trong năm 2023.
Lùm xùm của những hoàng gia

Lùm xùm của những hoàng gia

(PLO)- Không chỉ hoàng gia Anh mà những hoàng gia khác ở Na Uy, Đan Mạch, Tây Ban Nha cũng có những câu chuyện ồn ào, rắc rối.