Bãi đỗ xe thông minh ở Đà Nẵng vắng tanh

Bãi đỗ xe thông minh ở Đà Nẵng vắng tanh

(PLO)- Dù đưa vào hoạt động nhiều tháng để giảm tải mật độ xe đậu đỗ trên đường nhưng bãi đỗ xe thông minh này chưa phát huy được tác dụng của nó.

bai-do-xe-thong-minh-da-nang.jpg
Bãi đỗ xe số 166 đường Hải Phòng (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) giai đoạn 1 có tổng mức đầu tư hơn 76 tỉ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố. Dự án do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng làm chủ đầu tư. Ảnh: MINH TRƯỜNG
bai-do-xe-thong-minh-tren-cao.jpg
Công trình sử dụng kết cấu thép lắp ghép, gồm 5 block (khối) 6 tầng với 173 vị trí đỗ xe vận hành theo hệ thống xếp hình. Ảnh: MINH TRƯỜNG
bai-do-xe-thong-minh-bao.jpg
Vị trí đặt bãi đỗ xe thông minh gần với các Bệnh viện lớn của Đà Nẵng có mật độ xe cộ rất lớn. Tuy nhiên từ khi đưa vào hoạt động đến nay, bãi xe rất ít khách. Ảnh: MINH TRƯỜNG.
bai-do-xe-thong-minh-gan.jpg
Mặc dù có biển hạn chế cấm dừng đỗ trên các tuyến đường xung quanh nhưng người dân vẫn đậu đỗ trên đường thay vì đưa vào bãi đỗ xe thông minh. Ảnh: MINH TRƯỜNG
bai-do-xe-thong-minh-bang-gia.jpg
Một số người dân thường xuyên di chuyển bằng ô tô cá nhân cho biết vì giá gửi xe cao nên không đưa xe vào bãi đỗ xe thông minh trên đường Hải Phòng. Ảnh: MINH TRƯỜNG.
bai-do-xe-thong-minh.jpg
Hệ thống hoạt động của bãi đỗ xe thông minh là dạng xếp hình hiện đại nhưng chỉ lác đác xe ra vào mỗi ngày. Ảnh: MINH TRƯỜNG.
bãi đỗ xe thông minh
Theo Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng, hiện nay tỉ lệ lấp đầy tại bãi đỗ xe thông minh trên đường Hải Phòng chỉ đạt 5% so với công suất thiết kế. Ảnh: MINH TRƯỜNG.
bai-do-xe-thong-minh-cong.jpg
Thời gian tới, Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng sẽ phối hợp với các đơn vị để tuyên truyền người dân và tính toán lại mức phí hợp lý cho bãi đỗ xe thông minh này. Ảnh: MINH TRƯỜNG.

Đọc thêm