Bán cháu gái xinh đẹp sang Trung Quốc lấy 5 triệu tiền công

Ngày 16-11, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Lô Thị Phương (51 tuổi, trú bản Xiềng Líp, xã Yên Hòa, huyện Tương Dương, Nghệ An) bốn năm tù về tội mua bán người.

Bán cháu gái xinh đẹp sang Trung Quốc lấy 5 triệu tiền công ảnh 1
Bị cáo Lô Thị Phương tại phiên tòa sơ thẩm. 

Theo hồ sơ, đầu tháng 12-2012, Phương đang làm trưởng bản Xiềng Líp thì nhận được điện thoại của Lương Thị Bích Lan (người yêu cũ của con trai Phương) gọi về từ Trung Quốc.

Lan đặt vấn đề bảo Phương tìm các cô gái xinh đẹp đưa sang Trung Quốc cho Lan bán, hứa trả công 5 triệu đồng/người. Phương đồng ý.

Phương thấy cháu họ là Lô Thị D. (14 tuổi, trú huyện Tương Dương) xinh đẹp nên nói với bố, mẹ của cháu cho con gái sang Trung Quốc lấy chồng thì sẽ được tiền.

Sau đó, Phương hứa giúp cháu D. vào Đồng Nai làm việc lương cao. Cháu D. tưởng thật nên đồng ý. 

Phương bắt xe khách đưa cháu D. đi ra Móng Cái (Quảng Ninh) bàn giao cho Lan để lấy 5 triệu đồng tiền công và 10 triệu đồng cho bố mẹ cháu D.

Lan đưa cháu D. sang Trung Quốc bán cho một người đàn ông mua về làm vợ. Bố mẹ cháu D. thương nhớ con nên đã đến nhà Phương đòi “trả lại con”, rồi yêu cầu Phương bồi thường 30 triệu đồng. Phương viết giấy thỏa thuận và bồi thường 30 triệu đồng cho người thân của cháu D.

7 năm sau, D. trốn khỏi nhà chồng và tìm cách trở về Việt Nam. Ngày 12-5, D. làm đơn tố cáo Phương. Về phần Lan, công an đang tiếp tục điều tra, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Tại tòa, Phương khai chỉ thu lợi được 5 triệu đồng nhưng chi phí dọc đường đã gần hết. Bị cáo ăn năn, hối cải mong tòa xử nhẹ.

Truy tố lại tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không

Truy tố lại tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không

(PLO)- Cơ quan điều tra Công an quận Phú Nhuận (TP.HCM) xác định căn hộ là tài sản của Nguyễn Trần Hoàng Phong - tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không - và đã ra lệnh kê biên để đảm bảo việc bồi thường cho các bị hại.