Bầu Đức, Kiatisak và Công Phượng

Sau đó bầu Đức làm bàn đạp tấn công thị trường bất động sản ngay chính thủ đô Bangkok mà ngày nay vợ chồng Kiatisak còn làm quản lý cho bầu Đức.

Bầu Đức, Kiatisak và Công Phượng ảnh 1

Sân Pleiku vỡ khi Công Phượng xuất hiện đá V- League

…13 năm sau lứa học viện đầu tiên của bầu Đức chính thức ra lò và lần này “Công Phượng và những người bạn” đã tạo nên “show” diễn lớn. Chỉ qua lượt trận đầu đã cho thấy dấu hiệu lứa cầu thủ đầu tiên thuộc học viện HAGL Arsenal JMG đang tạo cơn sốt ở sân V- League 2015.

Thực chất khi U-19 Việt Nam đá vòng chung kết châu Á tại Myanmar đã có một số CLB J- League 2 và K- League (Giải vô địch Nhật và Hàn Quốc) ngỏ ý muốn mua “Công Phượng và những người bạn”. Nhóm Công Phượng chơi hay thật sự và họ đã mang đến những nét thi vị mà lâu lắm rồi bóng đá Việt Nam không có được.

Các CLB của Nhật đang có xu hướng chọn các ngôi sao Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng vì nhiều mục đích. Giải J- League đang muốn tấn công vào Đông Nam Á, và nếu như Công Phượng mà khoác áo một đội bóng nào đó của Nhật, nhất định tần suất “câu view” của J- League qua hình ảnh Công Phượng là cực kỳ lớn. Trước đó, các CLB Tây Âu của Anh, Tây Ban Nha, Ý, Đức mua các cầu thủ Đông Á đều với mục tiêu phát triển thương hiệu là chính. Hầu hết các nước Đông Á rất mê bóng đá, dân số đông nên tất nhiên khi một ngôi sao của họ đầu quân cho CLB nào đó thì thương hiệu được đẩy lên rất cao… Các CLB Nhật hay Hàn Quốc muốn mua Công Phượng không ngoài mục tiêu đó.

…Nhưng bầu Đức cũng rất cao tay bởi ông là một doanh nhân sừng sỏ thì “đầu óc” cũng rất…quái. 13 năm trước khi Kiatisak đến phố núi, lập tức không chỉ cả Việt Nam mà cái thương hiệu của công ty ông cũng nổi đình nổi đám khắp Đông Nam Á. Thế là doanh số của công ty ông tăng lên nhiều chục lần và nhiều đối tác tìm đến. Chừng ấy thôi thì lương tháng của “Sắc” chừng năm sáu ngàn USD nghĩa lý gì.

Bầu Đức, Kiatisak và Công Phượng ảnh 2

Bầu Đức xuống sân dàn xếp vì…vỡ sân

Công Phượng ngày nay cũng thế. Hai năm qua kể từ khi lứa U-19 Việt Nam nòng cốt là học viện HA Gia Lai Arsenal JMG tham dự giải vô địch U-19 Đông Nam Á sau đó vòng loại châu Á đình đám khi thắng Úc 5-1… Rồi về TP.HCM đá giải tứ hùng Cúp Nutifood lại còn nổi danh hơn. Trên thị trường chứng khoán cổ phiếu của HA Gia Lai mãi mãi màu xanh và tăng vọt. Những giá trị vô hình ấy mang lại thì nó có lợi rất…rất nhiều nếu so với việc bán Công Phượng chỉ thu về vài, ba triệu USD mà ngược lại để cho đội khác khai thác thì rõ là không được.

Chỉ qua vòng đầu V- League không thôi HA Gia Lai đã lại…sốt, đã lại …hot đã có dấu hiệu…vỡ sân. Nó còn hơn cả 13 năm trước khi Kiatisak đình đám về phố núi.

V- League 2015, các sân khác còn sẽ được… ăn theo khi đội bóng của “Công Phượng và những người bạn” đến… diễn. Giá trị vô hình của những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh mang lại cho doanh nghiệp bầu Đức sẽ còn nhiều nhiều hơn nữa.

Bầu Đức, Kiatisak và Công Phượng ảnh 3

Công Phượng và các đồng đội ở sân chơi V- League .

Vì lẽ đó mà bầu Đức đã tuyên bố “Với tôi vài chục triệu USD chẳng là gì cả”. Vấn đề là chỗ này.

Công Phượng ra nước ngoài để bầu Đức thu về vài, ba triệu USD, nhưng bầu Đức mất quyền…khai thác, Công Phượng ở…nhà khoác áo HA Gia Lai đá V- League mới là chiến lược bầu Đức đang triển khai.

Lứa cầu thủ học viện HAGL Arsenal JMG đá V-League bây giờ là để phục vụ cho cộng đồng, cho người hâm mộ Việt Nam thưởng thức và cho cả bầu Đức. Công Phượng và những người bạn mang lại nhiều thứ quá. Bầu Đức đã trồng cây và đang trong thời kỳ hái quả.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
Vẻ đẹp sân cỏ rất đời của giải thưởng Fair Play

Vẻ đẹp sân cỏ rất đời của giải thưởng Fair Play

(PL)- Nhà báo Quang Tuyến, Trưởng ban Thể thao báo Thanh Niên, là người gắn bó với giải U-21 báo Thanh Niên từ khi thành lập. Ông chia sẻ về vẻ đẹp của bóng đá với tư cách ủy viên Hội đồng thẩm định giải Fair Play.
Sau HLV Park Hang-seo, HLV Mai Đức Chung nhận danh hiệu vinh danh Fair Play

Video Vinh danh Fair Play HLV Mai Đức Chung

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play 2019 thống nhất 100% vinh danh Fair Play HLV Mai Đức Chung sau những cống hiến to lớn cho ngôi nhà bóng đá Việt Nam của ông.