Bên phải thi hành án đã thực hiện xong nghĩa vụ

Trả lời đơn của ông Vũ Duy Nhân (phường 10, quận 3, TP.HCM) về việc chưa được thi hành án (THA): Chi cục THA dân sự TP Tân An, Long An cho biết: Sau khi thụ lý hồ sơ THA liên quan đến Bản án số 640/2017/LĐ-PT ngày 20-7-2017 của TAND TP.HCM và Quyết định ủy thác số 126/CCTHA ngày 22-8-2017 của Chi cục THA dân sự quận 3, Chi cục THA dân sự TP Tân An đã ra Quyết định THA số 74/QĐ-CCTHADS ngày 5-10-2017.

Theo đó, chấp hành viên đã thực hiện việc tống đạt, niêm yết hợp lệ các loại giấy tờ có liên quan đến việc THA cho các bên đương sự, đồng thời thực hiện vận động bên phải THA tự nguyện thực hiện nghĩa vụ THA; xác minh, giải quyết việc THA đúng theo quy định của pháp luật về THA.

Tuy nhiên, do ban đầu bên phải THA không hợp tác với cơ quan THA nên Chi cục THA dân sự TP Tân An phải gửi công văn đề nghị. Ngày 30-1-2018, nơi đây đã có văn bản đề nghị bên phải THA thực hiện nghĩa vụ THA theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện nay, bên phải THA đã thực hiện xong nghĩa vụ THA và ông Nhân cũng đã đề nghị Chi cục THA dân sự TP Tân An kết thúc việc THA.

Bị cáo báo ốm, có được hoãn phiên tòa?

Bị cáo báo ốm, có được hoãn phiên tòa?

(PLO)- Nếu bị cáo đã được giao giấy triệu tập nhưng vắng mặt tại phiên toà với lý do “bị ốm” thì tùy trường hợp mà tòa án quyết định tạm hoãn hay tiến hành xét xử vắng mặt bị cáo...