Bia Sài Gòn góp phần tăng tài sản tỉ phú Thái lên 2,5 tỉ USD

Bloomberg cho biết, Tỉ phú Thái - ông Charoen Sirivadhanabhakdi, người đứng đầu Thaibev, đơn vị sở hữu Công ty bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) với tỉ lệ 53,59%, đã thêm vào tài sản 2,5 tỉ USD giúp giá trị tài sản ròng của ông tăng thêm 13,4 tỉ USD; đồng thời đưa ông lọt vào tốp 100 tỉ phú USD của thế giới, với thứ hạng 96.

Theo Bloomberg việc tăng thêm 2,5 tỉ USD của vị tỉ phú Thái nhờ vào việc  vốn hóa thị trường của Thaibev Singapore tăng 32% giá trị. Đây cũng là công ty đã thâu tóm Starbucks tại Thái Lan mà giao dịch ước đoán là 500 triệu USD.

Bằng việc mua Starbucks, vị tỉ phú Thái đã xoay chuyển chiến lược kinh doanh không chỉ gói gọn trong mảng rượu bia. Thomas Jastrzab, một nhà phân tích của Bloomberg Intelligence cho biết, thương vụ này giúp mở rộng danh mục đồ uống của Thaibev đảm bảo củng cố vị thế trong lĩnh vực tiêu dùng, và duy trì lợi nhuận dài hạn một cách ổn định.

Năm 2017, Thaibev đã mua hơn 240 nhà hàng KFC ở Thái Lan với giá khoảng 11,3 tỉ baht Thái (355 triệu USD). Đồng thời cũng đã mua 75% cổ phần của nhà sản xuất nhãn hiệu rượu whisky hàng đầu Myanmar với giá khoảng 742 triệu USD, khoản đầu tư lớn đầu tiên vào nước này.

Báo cáo quý 2-2019 của Thaibev mẹ cho thấy doanh thu bán bia tăng rất mạnh lên 13,3% và đạt mức lãi ròng tăng gần 70% so với cùng kỳ. Thaibev chỉ rõ sự tăng trưởng này nhờ vào mức tăng của thị trường nội địa Thái và sự đóng góp rất lớn đến từ Sabeco.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Giá vàng đang lên cao

Giá vàng đang lên cao

(PLO)-Giá vàng vẫn giữ ở mức cao ổn định bất chấp môi trường lãi suất cao.

Giá đôla chợ đen 'tuột' khỏi vùng đỉnh

Giá đôla chợ đen 'tuột' khỏi vùng đỉnh

(PLO)- Đôla tại các ngân hàng thương mại đang có phiên tăng giá thứ tư liên tiếp, trong khi đó đà tăng của đồng bạc xanh trên thị trường chợ đen chững lại khiến chênh lệch giữa hai thị trường được rút ngắn đáng kể.

Ra mắt đặc quyền Techcombank Private: Bộ đôi thẻ thanh toán & Thẻ tín dụng xứng tầm vị thế

Ra mắt đặc quyền Techcombank Private: Bộ đôi thẻ thanh toán & Thẻ tín dụng xứng tầm vị thế

(PLO)- Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) chính thức ra mắt bộ đôi thẻ thanh toán quốc tế Techcombank Private và thẻ tín dụng Techcombank Private Visa Infinite phát hành giới hạn dành riêng cho một số ít hội viên cao cấp nhất. Với những đặc quyền đẳng cấp, bộ đôi thẻ này chắc chắn sẽ mang tới trải nghiệm thượng lưu xứng tầm dành cho chủ nhân sở hữu.

Giá đôla chợ đen lập kỷ lục mới

Giá đôla chợ đen lập kỷ lục mới

(PLO)- Giá đôla trên thị trường chợ đen sáng nay bất ngờ "tăng sốc", thiết lập mức giá giao dịch cao kỷ lục từ trước đến nay với mức giá bán ra lên tới 25.370 đồng mỗi USD.