Bình Dương: 5 người Trung Quốc bị cưỡng chế đi cách ly

Ngày 15-3, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết đang cách ly 724 trường hợp đi từ vùng dịch bệnh COVID-19 về Bình Dương.

Theo báo cáo, trong số 724 trường hợp, có 680 trường hợp cách ly tại nơi cư trú, 36 trường hợp cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh và tám trường hợp được cách ly tại trung tâm y tế huyện, thị xã và thành phố.

Đặc biệt, có năm người Trung Quốc không chịu cách ly tại địa phương đã bị cưỡng chế cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh.

Cũng theo cáo báo này, tại Bình Dương đã có 2.206 trường hợp được theo dõi cách ly xong.

Từ khi dịch bệnh đến nay, Bình Dương đã có bảy trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, phải lấy mẫu xét nghiệm. Tuy nhiên, kết quả tất cả đều âm tính với COVID-19.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức  tạp. Tỉnh Bình Dương vẫn tập trung rà soát, quản lý và nắm bắt chặt chẽ người đến hoặc đi qua vùng dịch để thực hiện giám sát, cách ly theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...