Bình Dương: Xử lý nghiêm cán bộ uống rượu bia nhưng vẫn lái xe

(PLO)- Tỉnh ủy Bình Dương yêu cầu xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên đã uống bia rượu nhưng vẫn lái xe.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mới đây, Tỉnh ủy Bình Dương vừa ban hành Chỉ thị về việc tăng cường thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Nghiêm cấm can thiệp vào việc xử lý người điều khiển có nồng độ cồn. Ảnh: LA

Nghiêm cấm can thiệp vào việc xử lý người điều khiển có nồng độ cồn. Ảnh: LA

Chỉ thị yêu cầu lãnh đạo các đơn vị tổ chức quán triệt, tuyên truyền, phổ biến nội dung Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và các văn bản hướng dẫn thi hành. Đẩy mạnh tuyên truyền trên kênh thông tin truyền thông.

Đồng thời, lãnh đạo các đơn vị cho đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, học sinh, sinh viên ký cam kết “Đã uống rượu, bia thì không lái xe”.

Nếu đảng viên, cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động trong cơ quan, đơn vị vi phạm thì người đứng đầu cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm.

Yêu cầu lực lượng công an tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn, vi phạm Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Đặc biệt, đối với các trường hợp đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang vi phạm, cơ quan công an phải gửi thông báo về cơ quan quản lý để có biện pháp xử lý theo quy định.

Tỉnh ủy cũng nghiêm cấm đảng viên, cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị can thiệp vào việc xử lý người điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong cơ thể có nồng độ cồn và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Cấm cán bộ, chiến sĩ công an bao che, bảo kê hoặc làm sai lệch kết quả xử lý vi phạm, dẫn đến các hành vi tiêu cực trong thực thi công vụ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm