Bộ Nội vụ nói về tiến độ thực hiện cải cách tiền lương

(PLO)- Bộ Nội vụ khẳng định sẽ hết sức cố gắng để đảm bảo tiến độ thực hiện cải cách tiền lương từ 1-7-2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 2-3, trả lời tại họp báo Chính phủ về tiến độ thực hiện cải cách tiền lương, Quyền Vụ trưởng Vụ Tiền lương (Bộ Nội vụ) Nguyễn Bích Thu cho hay thực hiện Nghị quyết 27 Trung ương khóa 12 về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; Kết luận 64 của Hội nghị Trung ương 8 khóa 13 và Nghị quyết 104 của Quốc hội, Thủ tướng đã ban hành ngay Quyết định 135 ban hành kế hoạch triển khai thực hiện cải cách tiền lương.

Trong đó, Thủ tướng nêu rõ nhiệm vụ, nội dung cụ thể, phân công công việc cho các bộ ngành, địa phương để thực hiện tốt nhất nội dung nghị quyết và đảm bảo tiến độ theo yêu cầu.

Bộ Nội vụ nói về tiến độ thực hiện cải cách tiền lương
Quyền Vụ trưởng Vụ Tiền lương (Bộ Nội vụ) Nguyễn Bích Thu. Ảnh: NHẬT BẮC

Cũng theo bà Nguyễn Bích Thu, Bộ Nội vụ là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương được giao chủ trì, tham mưu một số việc. Cụ thể, xây dựng tờ trình để báo cáo Bộ Chính trị các nội dung cụ thể về chế độ tiền lương mới; đánh giá các tác động khi cải cách tiền lương đối với chính sách BHXH, trợ cấp ưu đãi người có công, các trợ cấp xã hội.

"Đây là các báo cáo Bộ Nội vụ tập trung làm sớm, triển khai ngay để báo cáo Bộ Chính trị cho ý kiến” - bà Thu nói.

Đến nay, Bộ Nội vụ đã xây dựng hoàn tất tờ trình và đang trong quá trình hoàn tất hồ sơ, trình các cấp có thẩm quyền trước khi trình xin ý kiến Bộ Chính trị. Sau khi Bộ Chính trị cho ý kiến, các cơ quan của Đảng, Chính phủ, Quốc hội sẽ có cơ sở để để ban hành văn bản.

Cụ thể, sau khi có ý kiến của Bộ Chính trị, Chính phủ ban hành Nghị định về chế độ tiền lương mới đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ ban hành Nghị quyết về chế độ tiền lương mới đối với cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan của Quốc hội, HĐND, các ngành Tòa án, Kiểm sát và Kiểm toán.

Ban Bí thư sẽ có quyết định về chế độ tiền lương mới đối với cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội.

Ngoài ra, Bộ Nội vụ sẽ ban hành trên 10 thông tư để hướng dẫn triển khai thực hiện.

“Chúng tôi hết sức cố gắng để đảm bảo tiến độ thực hiện cải cách tiền lương từ 1-7-2024” - Quyền Vụ trưởng Vụ Tiền lương khẳng định.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm