Bộ trưởng Quốc phòng gửi thư khen quân đội chống dịch COVID-19

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, vừa gửi thư biểu dương, khen ngợi những thành tích xuất sắc của cán bộ, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp (QNCN), công nhân và viên chức quốc phòng toàn quân trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ trưởng Quốc phòng gửi thư khen quân đội chống dịch COVID-19 ảnh 1

Thư biểu dương của Đại tướng Ngô Xuân Lịch.

Trong thư, Đại tướng bày tỏ, trong thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, cán bộ, chiến sĩ, QNCN, công nhân và viên chức quốc phòng toàn quân đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, cùng cả nước ngăn chặn, khống chế, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Nhiều đơn vị đã chủ động nhường doanh trại, cơ sở vật chất, huy động lực lượng phục vụ, chăm sóc, bảo đảm điều kiện tốt nhất cho công dân Việt Nam và công dân nước ngoài cách ly.

Nhiều cán bộ, nhân viên, chiến sĩ ngành quân y đã nêu tấm gương sáng, tận tụy làm việc, tăng cường theo dõi, thăm khám cho hàng vạn công dân được cách ly. Cùng với đó đã phối hợp nghiên cứu chế tạo thành công bộ sinh phẩm phát hiện virus Corona chủng mới, phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Ngoài ra nhiều cán bộ, chiến sĩ biên phòng đã và đang ngày đêm tuần tra, chốt chặn đường mòn, lối mở, kiểm soát chặt chẽ cửa khẩu, ngăn ngừa nguy cơ dịch bệnh xâm nhập nội địa.

Toàn quân đã triển khai đồng bộ các giải pháp để ngăn chặn dịch bệnh lây nhiễm trong quân đội. Đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Theo Đại tướng, những việc làm trên đã góp phần tô thắm, lan tỏa hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới, được Đảng, Nhà nước, nhân dân và bạn bè quốc tế đánh giá cao.

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đại tướng đã nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi những thành tích xuất sắc của cán bộ, chiến sĩ, QNCN, công nhân và viên chức quốc phòng toàn quân trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Cũng theo Đại tướng, tình hình dịch COVID-19 trong thời gian tới sẽ diễn biến rất phức tạp, khó lường. Số người nhiễm virus và số người cần được cách ly có thể tăng cao.

“Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng yêu cầu cán bộ, chiến sĩ, QNCN, công nhân và viên chức quốc phòng toàn quân tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ và truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc. Phải tuân thủ nghiêm ngặt, triển khai quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống, góp phần ngăn chặn thành công dịch bệnh, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân” - thư biểu dương của Đại tướng nêu rõ.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.