'Cá mập' mua hơn 120 tấn vàng trong một tháng

0:00 / 0:00
0:00

Hãng tin Reuters cho biết, nhập khẩu vàng của Ấn Độ tăng vọt và cao nhất trong 5 tháng qua. Theo đó, trong tháng 8, nước này đã nhập 121 tấn vàng, tăng mạnh so với cùng kỳ chỉ là 63 tấn.

Ấn Độ đã bỏ ra 6,7 tỉ USD để mua số lượng vàng trên. Khả năng bước sang tháng 9, Ấn Độ mua thêm 90 tấn vàng.

Theo các chuyên gia, việc Ấn Độ tăng nhập khẩu đột biến vàng là để chuẩn bị cho mùa mua sắm cuối năm, cũng như dịch COVID đã giảm giúp người tiêu dùng ra cửa hàng mua vàng nhiều hơn.

Ấn Độ và Trung Quốc đang là 2 nước nhập khẩu vàng lớn trên thế giới và là nhân tố giúp giá vàng đang có đà tăng trưởng mạnh.

Phỏng vấn nhiều chuyên gia, Kitco cho biết, sau nhiều tháng hè trầm lắng thì bước vào đầu thu, giá vàng đã có nhiều động lực tăng giá. Các yếu tố khiến giá vàng tăng nằm ở sự thay đổi đáng kể chính sách tiền tệ của Mỹ, tăng trưởng kinh tế còn thấp do ảnh hưởng bởi biến chủng Delta.

Phiên giao dịch sáng nay (7-9) giá vàng thế giới đang ở mức 1.825 USD/ounce. Các chuyên gia dự báo, trong thời gian đến giá vàng có khả năng tăng tiếp lên mức 1.834 USD/ounce và kỳ vọng chạm mốc 1.900 USD.

Theo Tổng hợp
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Giá vàng SJC, 9999 biến động quá mạnh

Giá vàng SJC, 9999 biến động quá mạnh

(PLO)-  Giá vàng trong nước bật tăng vào phiên sáng, nhưng lại điều chỉnh giảm mạnh vào phiên chiều, khiến nhà đầu tư vàng nội như đi trong "sương mù".
Lãi suất liên ngân hàng rớt nhanh

Lãi suất liên ngân hàng rớt nhanh

(PLO)- Lãi suất cho vay qua đêm liên ngân hàng lao dốc, trong khi lãi suất liên ngân hàng của đồng đôla lại bật tăng khiến chênh lệch giữa lãi suất VND và USD rơi vào trạng thái âm.