Cách chức 2 cán bộ sở TN&MT vì đánh nhau

Ông Bùi Thanh Bình, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Kon Tum, cho biết sau khi xảy ra vụ việc, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản đôn đốc các cơ quan liên quan khẩn trương điều tra, xác minh và đã có kết quả xử lý.

Theo đó, Sở TN&MT đã ra quyết định kỷ luật cách chức với ông Cao Minh Phương (Trưởng phòng Tài nguyên nước) và ông Diệp Xuân Vinh (Phó Chi cục trưởng Chi cục quản lý đất đai). Sau khi thi hành kỷ luật, ông Vinh được đưa về làm chuyên viên Phòng Kế hoạch - tài chính, ông Cao Minh Phương về làm chuyên viên Văn phòng Sở.

Ông Bùi Thanh Bình, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Kon Tum, thông tin về việc cách chức cán bộ Sở TN&MT đánh nhau

Ngoài ra, Sở TN&MT cũng thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Huỳnh Thức Viên (Chi cục trưởng Chi cục bảo vệ môi trường), Phan Thanh Đào (Phó phòng Kế hoạch - tài chính) và nghiêm khắc kiểm điểm các ông Nguyễn Cường (Phó phòng khoáng sản), Cao Ngọc Cương (Chuyên viên), Trần Hùng Lý (lái xe).

Ông Bình cũng thông tin trước dó, cơ quan CSĐT Công an TP Kon Tum đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam Dương Đặng Hải Trung (người cầm dao vào nhà ông Cao Minh Phương và chém anh Nguyễn Bá Duy, hàng xóm của ông Phương) để điều tra về tội cố ý gây thương tích.

Ông Phương sau đó làm đơn bãi nại và xin rút đơn yêu cầu khởi tố vụ án. Liên ngành cơ quan CSĐT, VKSND và Tòa án đã thống nhất hướng giải quyết và ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án hình sự, đình chỉ bị can. Cơ quan CSĐT đang hoàn tất thủ tục để xử lý hành chính các cá nhân vi phạm.

Như đã đưa tin, ngày 16-3, đoàn công tác của Sở TN&MT Kon Tum gồm 8 người đi về huyện Ia H’Drai làm việc. Trên đường về, đoàn ghé TP Pleiku (Gia Lai) ăn cơm và uống bia giao lưu.

Khi ra về, trên xe ô tô giữa ông Vinh và ông Phương xảy ra mâu thuẫn đánh nhau về việc “không mời bia đội bạn” và được mọi người can ngăn. Tuy nhiên, do ấm ức, khi về đến nhà, vợ chồng ông Vinh cùng một nhóm người kéo đến nhà ông Phương mang theo dao đòi xử cả nhà, gây náo loạn cả khu phố.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm