Cần Thơ giải thể 7 Hội hoạt động không hiệu quả, không liên tục 12 tháng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- UBND TP Cần Thơ vừa ra quyết định giải thể bảy tổ chức hội hoạt động không hiệu quả, không liên tục trong 12 tháng.

Ngày 27-9, UBND TP Cần Thơ có quyết định về việc giải thể các tổ chức hội hoạt động không hiệu quả, không liên tục trong 12 tháng.

Theo đó, có bảy hội bị giải thể gồm Hội Khoa học kinh tế tỉnh Cần Thơ, Liên đoàn quần vợt TP Cần Thơ, Hội Judo TP Cần Thơ, Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục TP Cần Thơ, Hội Cựu giáo chức TP Cần Thơ, Hội Cơ khí và Đúc luyện kim Cần Thơ, Hội Kim hoàn đá quý TP Cần Thơ.

Cần Thơ giải thể 7 Hội hoạt động không hiệu quả, không liên tục 12 tháng ảnh 1

Trụ sở UBND TP Cần Thơ. Ảnh: NHẪN NAM

Các tổ chức bị giải thể có trách nhiệm nộp lại con dấu cho cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật và chấm dứt tồn tại, hoạt động kể từ ngày 27-9 (ngày quyết định có hiệu lực).

Cùng ngày, UBND TP cũng có văn bản về việc tổ chức đại hội nhiệm kỳ và kiện toàn các tổ chức hội không hoạt động liên tục trong 12 tháng.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP giao Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị có liên quan hướng dẫn Hội Vespa cổ Cần Thơ, Hội làm vườn TP, Liên đoàn Bóng bàn TP, Hội Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường TP thực hiện các bước thủ tục tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2022-2027 theo quy định.

Cạnh đó, Sở hướng dẫn các tổ chức hội bị giải thể thực hiện các thủ tục giải quyết tài sản, tài chính theo quy định.

Giám đốc Sở Xây dựng được giao chủ trì, phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ và thủ trưởng cơ quan, đơn vị có liên quan kiện toàn Hội Xây dựng TP theo đề xuất của Tổng Hội Xây dựng Việt Nam.