Cần Thơ: Nhiều người leo rào vào công trường cầu Trần Hoàng Na để chụp hình

Cần Thơ: Nhiều người leo rào vào công trường cầu Trần Hoàng Na để chụp hình

(PLO)- Để vào được bên trong công trường cầu Trần Hoàng Na (TP Cần Thơ), người dân phải lleo qua hàng rào, đi bằng "lối đi tự mở". 

Cầu Trần Hoàng Na Cần Thơ
Công trình cầu Trần Hoàng Na bắc qua sông Cần Thơ nối hai quận Ninh Kiều và Cái Răng dù chưa bàn giao đưa vào sử dụng, thế nhưng mấy ngày gần đây, nhiều người đã đến để chụp hình check-in, thả diều, thể dục.
check-in-cau-tran-hoang-na-can-tho-15.jpg
Ghi nhận trong chiều 3-3, dù có hàng rào bằng tol chắn ngang và có hai bảng ghi chữ “Công trường đang thi công - Không phận sự miễn vào”, “Khu vực thi công có điện cấm vào”, tuy nhiên phía bên trong vẫn có rất nhiều người.
check-in-cau-tran-hoang-na-can-tho-17.jpg
Để vào được bên trong, người dân phải leo qua hàng rào bằng lối đi “tự mở” rất hẹp.
check-in-cau-tran-hoang-na-can-tho-10.jpg
Những người vào phía trong công trình chủ yếu để chụp hình check-in, một số người khác thì đưa trẻ em vào để thả diều, còn lại là những người lớn tuổi đi bộ thể dục.
check-in-cau-tran-hoang-na-can-tho-9.jpg
Một số bạn trẻ không ngại nguy hiểm, leo trèo lên dãy phân cách để có được góc ảnh đẹp.
check-in-cau-tran-hoang-na-can-tho-6.jpg
Một bạn trẻ chia sẻ về hành trình kỳ công leo qua hàng rào để vào bên trong là: “Tranh thủ vào để chụp hình, vì mai mốt cầu đưa vào hoạt động sẽ rất khó để chụp ảnh lưu niệm”.
check-in-cau-tran-hoang-na-can-tho-18.jpg
Cầu Trần Hoàng Na được khởi công xây dựng hồi tháng 9-2020, tổng mức đầu tư hơn 790 tỉ đồng từ nguồn vốn ODA, thời gian thực hiện dự kiến là 36 tháng.
check-in-cau-tran-hoang-na-can-tho-1.jpg
Sau đó, công trình liên tục bị chậm tiến độ và chủ đầu tư lý giải nguyên nhân chậm là do khoảng thời gian phòng chống dịch COVID 19; nhà thầu chậm tiến độ vì tài chính hạn chế, giá vật liệu tăng...
check-in-cau-tran-hoang-na-can-tho-7.jpg
Qua nhiều lần nghiêm túc rút kinh nghiệm, cảnh cáo nhà thầu và đẩy nhanh tiến độ, tháng 10-2023 cầu Trần Hoàng Na tiến hành hợp long đốt vòm chủ. Và đến ngày 30-12-2023, công trình này được tổ chức lễ thông xe kỹ thuật.

Đọc thêm