Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho dân trong mùa dịch COVID-19

Hội đồng do TS Nguyễn Doãn Phương, Viện trưởng Viện Sức khỏe tâm thần, BV Bạch Mai, làm chủ tịch hội đồng; PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, làm phó chủ tịch hội đồng.

22 thành viên còn lại là giám đốc bệnh viện chuyên khoa tâm thần và các chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần.

Hội đồng có nhiệm vụ xây dựng, hoàn thiện, nghiệm thu tài liệu chuyên môn hướng dẫn về điều trị, quản lý bệnh tâm thần trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Chiều 20-4, tại Trung tâm quản lý và điều hành hỗ trợ chẩn đoán và điều trị COVID-19, hội đồng đã họp và nghiệm thu tài liệu này.

Theo ThS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, ưu tiên hàng đầu trong các đại dịch như COVID-19 là ngăn ngừa và kiểm soát quá trình lây nhiễm, đặc biệt là bảo vệ (giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cho các bệnh nhân tâm thần và nhân viên y tế của các cơ sở chăm sóc sức khỏe tâm thần…

"Hiện tại, các bệnh viện tâm thần không được phân công điều trị ca bệnh dương tính nhưng nhiệm vụ của bệnh viện là phải thực hiện công tác sàng lọc, phân luồng, cách ly", ThS Nguyễn Trọng Khoa cho biết.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.