Chỉ vì bụi dính xe máy, người chết kẻ đi tù cả đời

Ngày 22-3, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Văn Thi (Gum) tù chung thân, Nguyễn Văn Cum (Bầu) 12 năm tù cùng về tội giết người. Ngoài ra, tòa còn tuyên buộc cả hai anh em Thi, Cum cùng liên đới bồi thường chi phí điều trị, mai táng, tổn thất tinh thần và cấp dưỡng nuôi một người con của bị hại tổng cộng 285 triệu đồng.

Chỉ vì bụi dính xe máy, người chết kẻ đi tù cả đời ảnh 1

Hai anh em Thi (phải) và Cum nghe tòa tuyên án ngày 22-3. Ảnh: N.NAM

Theo cáo trạng, Thi (33 tuổi) và Cum (31 tuổi) là hai anh em ruột, cùng ngụ phường Tân Phú, quận Cái Răng.

Ngày 24-10-2016, cả hai được nhận vào làm tại công trình xây dựng nhà phố gồm 12 căn ở khu dân cư 586 (phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ).

Bốn ngày sau, khoảng 9 giờ, Thi, Cum và hai người nữa chuẩn bị xả bê tường căn nhà G9/14, nhìn thấy có nhiều xe máy của công nhân đến làm để gần sợ bị bụi nên Thi có hô to để mọi người biết nhưng không có ai đến dẫn xe đi.

Một lúc sau, chị L. và chị T. (em gái L., cũng là người làm hồ) đến nhìn thấy xe bị bụi nên có phản ứng với anh em Thi. Hai bên xảy ra cự cãi dẫn đến xô xát. Chồng T. chạy lại cự cãi với Thi thì được mọi người can ngăn.

Chỉ vì bụi dính xe máy, người chết kẻ đi tù cả đời ảnh 2

Thi (áo đen) và Cum chờ tòa nghị án ngày 22-3. Ảnh: N.NAM

Cum lấy xe chở Thi về. Trên đường về vẫn còn tức chồng của T. nên Thi kêu Cum quay xe lại tìm đánh trả thù nhưng không gặp nên cả hai về nhà.

Đến 12 giờ 30, Thi chuẩn bị sẵn dao bỏ vào túi quần kêu Cum chở tới công trình. Cum đậu xe bên ngoài, Thi vào công trình tìm chồng của T. nhưng không gặp nên hai anh em chạy xe bỏ đi.

Có người trong công trình thấy Thi mang dao nên điện thoại cho gia đình chị em L. đề phòng.

Đến 12 giờ 50, Cum chở Thi quay lại tìm chồng của T. Sau đó, cả hai anh em Thi cùng xông vào tấn công chồng của T., đến khi có người tri hô lên mới bỏ đi.

Chồng của T. được đưa đi cấp cứu, đến 17 giờ 30 cùng ngày tử vong. Nguyên nhân tử vong do choáng mất máu cấp sau đứt thủng tim.

Đến 22 giờ cùng ngày hai anh em Thi ra đầu thú.

Theo tòa hành vi của cả hai em Thi, Cum là vô cùng nguy hiểm cho xã hội, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà dẫn tới xô xát, chết người nên cần phải xử phạt thật nghiêm. Những vết đâm trên người bị hại do Thi gây ra chủ yếu nên Thi phải chịu trách nhiệm chính. Từ đó, tòa đã tuyên phạt như trên.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.