Chủ chung cư La Bonita bị phạt 45 triệu vì xây dựng trái phép

Sở Xây dựng TP.HCM vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng đối với Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị (Công ty Nam Thị) thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Đầu tư Kiến Quân.

Với quyết định này, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM buộc Công ty Nam Thị phải nộp phạt số tiền 45 triệu đồng, dừng thi công công trình và tháo dỡ phần vi phạm.

Tầng thượng tòa nhà bị ngăn lại làm không gian thờ cúng bị buộc tháo dỡ. Ảnh: 

Quyết định trên được đưa ra sau khi cư dân sống tại tòa nhà La Bonita do Công ty Nam Thị làm chủ đầu tư (6-8 đường D2, phường 25, quận Bình Thạnh) gửi đơn phản ánh công ty này thi công công trình không đúng thiết kế xây dựng được thẩm định. Cụ thể là việc ngăn phòng trên tầng mái, sử dụng tầng thượng làm nơi ở, thờ cúng dù chưa có giấy phép xây dựng và nghiệm thu.

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.HCM (PC46) cũng vừa nhận đơn của người dân, tố cáo Công ty Nam Thị không chịu bàn giao nhà sau khi đã hoàn thành dự án.

Theo đó, ngày 1-10-2014, Nguyễn Thị Thanh Chung (ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) ký hợp đồng mua bán căn hộ A2-Lily của chung cư La Bonita (tầng 14, diện tích 79 m2) dựa trên trao đổi tài sản là căn nhà cấp 4 và một mảnh đất diện tích 230,6 m2. Công ty Nam Thị xuất phiếu thu cho bà Chung với giá trị số tiền đã thu là 2,765 tỉ đồng.

Ngày 4-11-2014, bà Chung tiếp tục ký hợp đồng mua bán căn hộ B1-05 (diện tích 92 m2 tại tầng năm) dựa trên trao đổi tài sản gồm một căn nhà cấp 4 và hai mảnh đất. Công ty Nam Thị định giá và xuất phiếu thu cho bà với giá trị số tiền đã thu là 1,150 tỉ đồng.

Phía Nam Thị cam kết đến thời điểm giao nhà nếu công ty chưa hoàn thiện căn nhà thì bà Chung vẫn nhận nhà, tự hoàn thiện theo đúng thiết kế và bản vẽ xây dựng đã được cấp phép. Chi phí hoàn thiện này do Công ty Nam Thị trả.

Ngày 4-8-2016, bằng văn bản, Công ty Nam Thị cam kết nội dung bàn giao nhà A2 ở tầng 15 vào ngày 24-12-2016. Tuy nhiên, hết năm 2016, công ty này vẫn không thực hiện bất cứ nghĩa vụ nào về việc bàn giao căn hộ cho bà Chung.

Tòa nhà La Bonita. Ảnh: Công ty Kiến Quân

Sau đó, ngày 14-3-2017, chủ đầu tư La Bonita tiếp tục hứa hẹn về việc bàn giao căn hộ B1-05 đã hoàn thiện và đầy đủ nội thất. Tuy nhiên, đến nay bà Chung vẫn chưa nhận được nhà.

Căn hộ La Bonita nằm ở mặt tiền đường D2, khu Văn Thánh, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Dự án do Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị làm chủ đầu tư. Tòa nhà La Bonita gồm hai tầng hầm, một tầng trệt, một tầng lửng, 13 tầng làm căn hộ và tầng kỹ thuật.
Zing

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

An cư giữa đô thị biển đa tiện ích, tại sao không?

An cư giữa đô thị biển đa tiện ích, tại sao không?

(PLO)- Phá vỡ khái niệm về điểm đến đơn thuần chỉ dành cho những chuyến du lịch – nghỉ dưỡng ngắn ngày, các khu căn hộ nằm giữa đô thị biển đa tiện ích được phát triển dành riêng cho nhu cầu an cư cận phố đang trở thành xu hướng nhà ở rất được ưa chuộng.