Chứng khoán giảm sốc phiên đầu tuần

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Giới đầu tư tháo chạy khiến chứng khoán Việt Nam lao dốc rất mạnh.

Phiên giao dịch hôm nay (3-10), chỉ số VN Index mất đến 45 điểm, lao dốc xuống 1.086 điểm. Đây là số điểm rớt rất mạnh chưa từng thấy kể từ đầu năm. Chưa kể thanh khoản thị trường rớt thảm chỉ không đầy 12.000 tỉ đồng.

Theo giới chuyên gia, chứng khoán rớt mạnh vì ảnh hưởng từ thị trường chứng khoán toàn cầu cũng như dự báo các đợt tăng mạnh lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất khiến dòng tiền bị hút về tiền gửi ngân hàng thay vì đưa vào chứng khoán.

Vì các nỗi lo về tương lai, giới đầu tư liên tục bán tháo chứng khoán khiến thị trường lao dốc không phanh. Thực tế, thị trường giảm mạnh điểm vì chứng khoán Mỹ lao dốc, đồng thời đồng USD mạnh khiến dòng tiền không còn lao vào chứng khoán.

Ngoài ra, dự báo lãi suất tăng mạnh khiến dòng tiền hướng đến kênh ngân hàng cũng là lý do chứng khoán rớt thảm.

Mạng xã hội thiện nguyện: Phục vụ cộng đồng nhờ công nghệ

Mạng xã hội thiện nguyện: Phục vụ cộng đồng nhờ công nghệ

(PLO)- Chuyển đổi số trong hoạt động nhân đạo, hướng đến sự minh bạch và thuận tiện cho các chủ thể tham gia từ thiện, dự án “Xây dựng mạng xã hội thiện nguyện Việt Nam” của Ngân hàng MB đạt giải cao nhất trong cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV.
ảnh: TL

Giá vàng miếng SJC đang 'mềm'

(PLO)- Gần như toàn bộ lợi nhuận của vàng miếng SJC trong tháng của 11 đã “bay” sạch, ngang bằng giá hồi đầu tháng, nhưng riêng vàng 9999 vẫn tăng 1 triệu đồng mỗi lượng.
Giá vàng lại giảm

Giá vàng lại giảm

(PLO)- Đồng USD lại tăng giá đã đẩy giá vàng lao dốc, và vàng chuẩn bị đối diện nỗi lo mới.