Cơ quan nào cần được giải độc?

Vì thế gan là cơ quan phải tiếp xúc và tích lũy đủ loại hóa chất. Chính nhờ có sự can thiệp của lá gan mà dược phẩm ít có phản ứng phụ, thực phẩm ít gây ngộ độc, hóa chất gia dụng ít sinh dị ứng. Sau đó, gan cần mật để đưa tạp chất ra khỏi lá gan, càng sớm càng tốt, càng nhiều càng hay. Mật vì thế phải được tổng hợp liên tục trong gan.

Vì mật ít nhiều trộn lẫn với phế phẩm nên mật có hại cho tế bào gan nếu mật ở trong gan quá lâu. Khi đó, chẳng hạn trong trường hợp viêm gan gây ùn tắc các đường dẫn mật trong gan, mật trở thành nguyên nhân làm tổn hại nhu mô gan. Vì ứ đọng nên mật lọt vào máu khiến lượng mật trong máu tăng cao và sinh chứng vàng da. Chất mật trong máu vượt quá định mức bình thường là chất độc đối với cơ thể. Bệnh nhân vì thế mệt mỏi, đau đầu, buồn nôn, ngứa ngáy, sốt hâm hấp về chiều…

Vậy làm sao để gan liên tục tạo mật nhưng mật đừng ở lại trong gan quá lâu nhằm phòng tránh bệnh gan-mật. Đó là phương án pha loãng độc chất để cơ thể không rơi vào tình trạng rối loạn biến dưỡng do ngộ độc vì gan giải độc không kịp. Không có xe đổ rác làm sao hết rác? Tình trạng này càng rõ ràng hơn ở người thường xuyên tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, rượu bia, thuốc lá, bị viêm gan… Đó là lý do tại sao tăng mỡ máu gây xơ vữa mạch máu, tăng acid uric sinh bệnh gout, tăng đường huyết trong bệnh tiểu đường… là hậu quả khó tránh ở người quên giải độc cho lá gan.

Đáng tiếc vì không thiếu phương tiện để bảo vệ lá gan bằng cách giải độc định kỳ cho lá gan thông qua hoạt chất trong cây thuốc. Kết quả của nhiều công trình nghiên cứu cho thấy tỉ lệ người bị viêm gan nhiễm mỡ, sỏi túi mật, thấp khớp, dị ứng… thường rơi vào nhóm quên giải độc định kỳ cho lá gan.

Có qua có lại mới toại lòng nhau. Gan khó lòng đảm nhiệm chức năng giải độc hiệu quả nếu gan… bị ngộ độc! Xin thưa, giải pháp rất gần trong tầm tay.

BS LƯƠNG LỄ HOÀNG

 

BỔ GAN TIÊU ĐỘC

Công dụng: Bổ gan, tiêu độc, kiện tì, tăng cường khí huyết.

Chỉ định: Hỗ trợ điều trị viêm gan B cấp và mãn tính, điều trị viêm gan với các triệu chứng mệt mỏi, vàng da, chán ăn, khó tiêu, táo bón, đau gan, suy gan. Bảo vệ và phục hồi chức năng gan, giải độc gan, chống dị ứng, mề đay, lở ngứa, mụn nhọt, rôm sảy, suy giảm chức năng gan do dùng nhiều bia, rượu, tân dược.

Cách dùng:

Uống thuốc tốt nhất vào lúc đói.

- Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Ngày hai lần, mỗi lần hai viên.

- Trẻ em 8-12 tuổi: Ngày hai lần mỗi lần một viên.

Với bệnh mạn tính nên uống thuốc liên tục ít nhất ba tháng.

Kiêng cữ ăn uống khi dùng thuốc: Không ăn măng, trứng, đồ chiên, xào nhiều mỡ. Không uống nước đá, tắm nước lạnh khi dùng thuốc.

ĐỌC KỸ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRƯỚC KHI DÙNG

Số giấy tiếp nhận QC: 1014/13/QLD-TT. Tư vấn: 0983.172.003 - 0972.483.636

Chiêm ngưỡng "Sắc Tết 3 miền" cùng Vedan Việt Nam Love & Care

Chiêm ngưỡng "Sắc Tết 3 miền" cùng Vedan Việt Nam Love & Care

(PLO)- Bằng cách ứng dụng công nghệ Thực tế Tăng cường (AR) trên nền tảng Facebook Story, lần đầu tiên, Vedan Việt Nam tổ chức một cuộc thi trực tuyến giúp nhân viên có thể thưởng ngoạn vẻ đẹp của những món ngon 3 miền ngày Tết mà không cần phải di chuyển đến bất kỳ đâu.
Du lịch online tại fanpage Vedan Việt Nam Love & Care

Du lịch online tại fanpage Vedan Việt Nam Love & Care

(PLO)- Với chuyên mục nội dung “Vedan Check-in”, người lao động có thể tự thưởng cho mình những khoảng thời gian vui chơi, giải trí ngắn ngày tại các địa điểm xung quanh địa phận của công ty Vedan Việt Nam.