Con gái lừa bán nhà của cha mẹ lãnh 7 năm tù

Theo cáo trạng, Thanh không có quyền sở hữu đối với lô đất tại địa chỉ số 1 đường Thủy Xưởng, Nha Trang, nhưng Thanh đã nói dối vợ chồng ông Phạm Văn Trung là tài sản này thuộc sở hữu của mình, hiện đang có nhu cầu bán.

Vì tin tưởng Thanh và có nhu cầu nên vợ chồng ông Trung đồng ý nhận chuyển nhượng với giá 390 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau 3 tháng kể từ khi giao tiền, vợ chồng ông Trung không được Thanh giao đất và cũng không ra công chứng ký bất kỳ giấy tờ gì thể hiện việc sang nhượng đất nên đã tố cáo hành vi lừa đảo của Thanh đến cơ quan công an.

Con gái lừa bán nhà của cha mẹ lãnh 7 năm tù ảnh 1

Bị cáo Huỳnh Thị Kim Thanh tại tòa

Kết quả xác minh tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thành phố Nha Trang xác định nhà đất tại số 1 đường Thủy Xưởng thuộc quyền sở hữu của ông Huỳnh Văn Tường và bà Nguyễn Thị Rành (là cha mẹ ruột của bà Thanh) và 3 chị ruột Thanh.

Quá trình điều tra, Thanh khai nhận hành vi phạm tội của mình như trên và đã tự nguyện khắc phục hậu quả do hành vi phạm tội gây ra, giao nộp cho cơ quan điều tra số tiền 390 triệu đồng để trả lại cho người bị hại.

Giới hạn nào cho người thi hành công vụ?

Giới hạn nào cho người thi hành công vụ?

(PLO)- Mặc dù có thể sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, công cụ, vũ khí để ngăn chặn, chấm dứt hành vi vi phạm, nhưng người thi hành công vụ cũng không được phép lạm dụng chức vụ, quyền hạn.
Phạm nhân phải thay đổi thái độ sống ngay trong trại giam

Phạm nhân phải thay đổi thái độ sống ngay trong trại giam

(PLO)- “Phạm nhân phải thay đổi thái độ sống ngay trong trại giam, trong những ngày lao động, cải tạo chứ không phải chờ cho đến khi trở về với môi trường xã hội” là một phần trong quá trình hiện thực hóa giấc mơ hoàn lương.