Cổng di tích lịch sử thành nơi họp chợ

Tình trạng mất trật tự, xả rác bừa bãi vì chợ hoạt động diễn ra thường xuyên.

Chị TTP, một người sống gần đây, cho biết: “Hằng ngày khoảng 17 giờ tới 19 giờ, những hàng cá, thịt, rau bày ngay trên nền đất, còn có cả xe ba bánh, xe tải nhỏ chở trái cây ngang nhiên chiếm dụng phần mặt tiền cổng vào.

Đây là khu tưởng niệm có giá trị và ý nghĩa lịch sử vô cùng quan trọng. Việc họp chợ làm mất mỹ quan, mất sự tôn nghiêm của khu di tích. Chưa kể đến các gánh hàng bày bán tràn ra đường, kẻ bán người mua tấp nập khiến đoạn đường nhiều khi bị ùn ứ, ách tắc giao thông. Chúng tôi rất mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc, chấm dứt tình trạng này”.

Cổng di tích lịch sử thành nơi họp chợ ảnh 1
Tình trạng người dân họp chợ ở Khu di tích lịch sử Căn cứ vùng bưng sáu xã. Ảnh: ĐÀO TRANG

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, đại diện UBND phường Long Trường cho biết: “Đến thời điểm này phường Long Trường chưa nhận được phản ánh trực tiếp từ người dân. Tuy nhiên, tổ trật tự đô thị vẫn đi kiểm tra thường xuyên và có phát hiện tình trạng trên. Nhưng khi có lực lượng trật tự đô thị tới thì người dân đều kéo xe bỏ chạy. Khi tổ đi qua địa điểm khác, họ lại bày bán như cũ”.

UNND phường Long Trường luôn nhận thức Khu di tích lịch sử Căn cứ vùng bưng sáu xã là một di tích quan trọng. Vì vậy phường thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền để người dân hiểu rõ, có ý thức giữ gìn vệ sinh, trật tự chung. Đồng thời, phường sẽ phối hợp với bảo vệ khu phố và công an phường để khắc phục vấn đề này.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

(PLO)- Tôi mong Hội An không khắt khe trong ứng xử với khách để hình ảnh thân thiện, chân tình, ấm cúng của phố Hội hàng trăm năm nay được tiếp nối.
Nhận tiền chuyển nhầm vào tài khoản không trả, bị xử lý sao?

Nhận tiền chuyển nhầm vào tài khoản không trả, bị xử lý sao?

(PLO)-  Pháp luật quy định như thế nào khi người nhận cố tình không trả lại số tiền mà người khác vô tình chuyển nhầm vào tài khoản của mình như một trường hợp bạn đọc đã phản ánh đến báo Pháp Luật TP.HCM? Để tìm hiểu về vấn đề này, chuyên mục Nhận Định đã có cuộc trao đổi với Luật sư Đinh Văn Tuấn, Đoàn Luật sư TP.HCM về những vấn đề pháp lý xoay vụ việc này.