Đà Nẵng bố trí tủ sách mini tại các khu cách ly tập trung

Ngày 23-3, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã ký văn bản đề nghị Sở VH-TT, Sở Y tế và Bộ Chỉ huy quân sự TP hỗ trợ đời sống tinh thần cho người dân tại các điểm cách ly tập trung.

Theo đó, ông đề nghị Sở VH-TT chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, tổ chức các tủ sách di động mini (sách tiếng Việt và tiếng nước ngoài) ở các điểm cách ly tập trung để phục vụ đời sống tinh thần cho công dân Việt Nam và nước ngoài đang cách ly tập trung theo quy định.

Khu cách ly tập trung tại huyện Hòa Vang (Đà Nẵng). Ảnh: T.AN

Ngoài ra, cần phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan liên quan triển khai biện pháp đảm bảo vệ sinh, khử trùng trong quá trình thực hiện tủ sách. Cạnh đó khảo sát, bổ sung một số trang thiết bị tập luyện thể dục thể thao trên tiêu chí rèn luyện, nâng cao sức khỏe nhưng không tập trung đông người tại các điểm cách ly tập trung cho công dân Việt Nam.

Trước đó, ông Thơ đã đến thăm đột xuất một số địa điểm cách ly và chốt kiểm tra ở các cửa ngõ thành phố.

Chủ tịch Đà Nẵng cho rằng ngoài việc bảo đảm các biện pháp an toàn về y tế, cung cấp các bữa ăn bảo đảm dinh dưỡng, an toàn thực phẩm thì việc chăm sóc, hỗ trợ đời sống tinh thần đối với những người đang cách ly cũng hết sức quan trọng.

Theo ông Thơ, các điểm tập trung của người Việt Nam có không gian sân vườn thoáng mát, có thể đi dạo bộ. Còn đối với người nước ngoài đang cách ly trong khách sạn, không gian bó hẹp trong căn phòng nên sẽ có phần bức bối, nhàm chán.

“Chúng ta nên nghiên cứu thành lập các tủ sách mini để đưa đến các địa điểm tập trung. Việc triển khai phải bảo đảm các yêu cầu về y tế, lập đề mục các đầu sách đưa cho khách lựa chọn, sách phải bỏ vào các túi zip và sau khi sử dụng sẽ phải qua khâu khử trùng” - ông Thơ lưu ý. 

Ông cũng mong muốn các nhà sách trên địa bàn TP tham gia tặng sách tiếng Việt và sách ngoại văn đến các địa điểm cách ly tập trung để hỗ trợ đời sống tinh thần cho những người đang cách ly.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...