Đà Nẵng: Đóng cửa hàng quán trong ga, xe buýt chạy giãn chuyến

Chiều 27-3, Sở GTVT TP Đà Nẵng cho hay vừa có liên tiếp ba công văn hỏa tốc gửi ga đường sắt, bến xe… về thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.  

Cụ thể, Sở GTVT TP Đà Nẵng yêu cầu ga đường sắt tạm dừng tất cả hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người.

Ga đường sắt Đà Nẵng đóng cửa toàn bộ các quầy cung cấp dịch vụ trong khu vực. Cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài nhà ga. Thời gian thực hiện các biện pháp này từ 0 giờ ngày 28-3.

Ga Đà Nẵng thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang đối với nhân viên và hành khách. Ảnh: TẤN VIỆT

Ngoài ra, ga Đà Nẵng phải quy định 100% người lao động đeo khẩu trang khi tiếp xúc với hành khách. 100% khách vào ga, lên tàu phải đeo khẩu trang.

Cạnh đó phải trang bị đầy đủ nước sát khuẩn, xà phòng tại nhà ga hành khách chờ tàu, khu vệ sinh. Trang bị các loại ly cốc riêng, uống một lần. Thường xuyên phun thuốc khử trùng khu vực hành khách, khử khuẩn ghế ngồi trong phòng khách chờ tàu, các khu vực cửa ra vào, khu vực bán vé, tay nắm cửa… Hành khách phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc trên mỗi chuyến tàu.

Tại bến xe Đà Nẵng, các đơn vị vận tải khách theo tuyến cố định phải khảo sát, đánh giá nhu cầu đi lại để chủ động đăng ký điều chỉnh phương án chạy xe cho phù hợp. Sau đó, gửi phương án về Sở GTVT để thông báo điều chỉnh phương án chạy xe theo biểu đồ tạm thời trong thời gian dịch bệnh.

“Các đơn vị quản lý, khai thác, kinh doanh bến xe khách xem xét tạm thời không xử lý truy thu đủ số chuyến xe ra vào bến theo hợp đồng đã ký kết giữa đơn vị vận tải và bến xe. Chỉ thu số lượt/chuyến xe thực tế có hoạt động cho đến khi Bộ Y tế công bố hết dịch” - Sở GTVT TP Đà Nẵng yêu cầu.

Riêng với các tuyến xe buýt cố định trong nội thành Đà Nẵng, Sở GTVT yêu cầu có phương án giãn cách thời gian chạy xe giữa các chuyến.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...