Đà Nẵng: Trại giam chỉ tiếp người có giấy âm tính với COVID-19

Ngày 11-8, tin từ Công an TP Đà Nẵng, các trại giam của đơn vị này chỉ tiếp và làm việc những điều tra viên, kiểm sát viên, luật sự khi trình được giấy có kết quả âm tính với virus Sars-CoV-2.

Đối với phạm nhân, người mới đưa vào trại cũng phải có giấy với kết quả âm tính và phải giam khu riêng biệt với phạm nhân cũ.

Cán bộ trại giam đang lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh: T.M

Ngoài ra, những người làm việc trong trại giam phải đảm bảo các thiết bị bảo hộ cần thiết, tuyệt đối an toàn. Trong thời gian chưa công bố hết dịch, các trại giam không tiếp nhận các trường hợp thăm thân của người nhà phạm nhân.

Trước đó, tối 6-8, Bộ Y tế công bố một cán bộ công an 24 tuổi bị mắc COVID-19 là bệnh nhân 711.

Anh này ngụ đường Hoàng Hoa Thám (phường Tân Chính, quận Thanh Khê), đang công tác tại Trại giam Hòa Sơn (Đà Nẵng). Anh này bị nhiễm COVID-19 khi đi canh gác phạm nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Phạm nhân được lấy mẫu để xét nghiệm COVID-19. Ảnh: T.M

Sau đó, ngày 10-8, Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Đà Nẵng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 800 cán bộ chiến sỹ và phạm nhân đang chấp hành án tại trại giam.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

(PLO)- Theo Thông tư mới, người bị loạn thị nếu các tiêu chuẩn khác về sức khoẻ đạt yêu cầu thì vẫn phải tham gia nghĩa vụ quân sự, thay vì quy định tất cả các trường hợp viễn thị đều không đủ điều kiện sức khoẻ như hiện nay.

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

(PLO)- Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án.

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

(PLO)- Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phải khắc phục hậu quả vì cho sang tên một thửa đất trong khi thửa đất này đã bị cấm giao dịch để thi hành án.