Dấu ấn tuổi trẻ trong cuộc chiến chống COVID-19

Vừa trải qua những ngày căng thẳng đối phó với dịch bệnh COVID-19, trong "nguy" có "cơ", những ngày dịch bệnh diễn ra cũng là cơ hội để thanh niên tiếp tục khẳng định sự chủ động, linh hoạt, phát huy vai trò xung kích, tiên phong triển khai nhiều hoạt động sáng tạo, ý nghĩa góp phần chung tay cùng cấp ủy, chính quyền, cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Dấu ấn tuổi trẻ trong cuộc chiến chống COVID-19 ảnh 1

Tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” và tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, trước diễn biến vô cùng phức tạp của dịch bệnh COVID-19, cả nước ta đều đang phải gồng mình lên chống dịch. Tất cả mọi người đều phải tuân thủ theo nguyên tắc 5K để phòng chống dịch bệnh. Trong đó, các cán bộ tuyến đầu chống dịch và y bác sĩ luôn là những người phải đối mặt với nhiều khó khăn nhất“Lá lành đùm lá rách” hay “của ít lòng nhiều” là phương châm sống tốt đẹp của dân tộc ta suốt bao đời qua. Chỉ khi mọi người cùng đồng lòng, chung sức, nhân dân cả nước cùng nhau đoàn kết lại mới có thể tạo nên một nguồn sức mạnh to lớn, chiến thắng được mọi kẻ thù.

Dấu ấn tuổi trẻ trong cuộc chiến chống COVID-19 ảnh 2

Không chỉ sáng tạo trong tuyên truyền trong thời gian phong tỏa và cách ly y tế toàn huyện, các hoạt động tình nguyện nhằm đảm bảo chăm lo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn cũng được các cấp bộ Đoàn triển khai với nhiều giải pháp thiết thực. Vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân ủng hộ tiền, nhu yếu phẩm và các vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Điểm sáng trong các hoạt động tình nguyện của đoàn thanh niên thời gian qua đó là trong mọi hoạt động, phần việc, đoàn viên, thanh niên luôn thể hiện rõ vai trò là lực lượng sẵn sàng xung kích trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, luôn chủ động, linh hoạt trong mọi tình huống.

Đinh Tiến Dũng – chàng trai sinh năm 1994 cùng với em trai của mình đã tự chở những thùng thực phẩm đồ dùng thiết yếu phục vụ cho công tác chống dịch, đến từng chốt kiểm dịch trên chiếc xe máy nhỏ. Anh chia sẻ rằng, “Theo tôi, sự đóng góp ở đây không chỉ là tiền bạc, giá trị vật chất mà còn ở giá trị tinh thần. Mỗi người dân không chỉ quyên góp sức người, sức của cho công tác phòng chống dịch, mà quan trọng hơn hết là ý thức chủ động phòng tránh, thực hiện nghiêm túc chủ trương, chính sách và quy định của Đảng và Nhà nước. Như vậy, dịch bệnh mới nhanh chóng được kiểm soát và đẩy lùi”.

Dấu ấn tuổi trẻ trong cuộc chiến chống COVID-19 ảnh 3

Phát huy tinh thần “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, lực lượng đoàn viên, thanh niên toàn cả nước đã và đang chung tay, góp sức cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo thích ứng linh hoạt, an toàn. Qua đó, góp phần ngăn chặn sự lây lan, xâm nhập của dịch bệnh để đảm bảo cuộc sống ổn định về mọi mặt đời sống nhân dân trong “trạng thái bình thường mới.

Học kỳ quân đội tại Bảo Lộc

Học kỳ quân đội tại Bảo Lộc

(PLO)- Học kỳ quân đội tại Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) nay đã trở thành một trong những ký ức tuổi thanh xuân đáng nhớ của sinh viên TDTU mỗi độ hè về.