Đề nghị Đan Mạch tiếp tục duy trì ODA cho Việt Nam

VOV cho biết Thủ tướng tin tưởng kết quả chuyến thăm Việt Nam của bộ trưởng Thương mại và Hợp tác phát triển Đan Mạch sẽ đóng góp tích cực cho quan hệ hợp tác song phương. Thủ tướng cũng tin tưởng việc sớm phê chuẩn Hiệp định hợp tác và đối tác toàn diện (PCA) và sớm ký kết Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) sẽ là điều kiện thuận lợi cũng như mở ra những cơ hội hợp tác mới, to lớn giữa Việt Nam và EU, trong đó có Đan Mạch.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Thương mại và Hợp tác phát triển Đan Mạch Mogens Jensen. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng đề nghị Đan Mạch tiếp tục duy trì ODA cho Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng; bảo vệ môi trường, sinh thái; mong muốn Đan Mạch tiếp tục ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt đang làm ăn, học tập, sinh sống tại Đan Mạch hòa nhập tốt với xã hội sở tại.

Bộ trưởng Mogens Jensen khẳng định Đan Mạch luôn coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực; bộ trưởng cũng cho biết Đan Mạch luôn ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt hội nhập thành công hơn nữa tại nước này.

PT

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm