Dịch COVID-19: Huế sẽ có những khu cách ly cao cấp thu phí

Chiều 20-3, ông Nguyễn Đình Bách, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết hiện có năm khách sạn trên địa bàn tỉnh đăng ký trở thành nơi cách ly để cùng chung tay với tỉnh trong phòng, chống dịch COVID-19.

Khu vực cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Thừa Thiên-Huế. Ảnh: NGUYỄN DO

Tại cuộc họp ban chỉ đạo, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh, cho biết với việc thực hiện cách ly diện rộng, triển khai mở rộng cơ sở cách ly, ngoài trưng dụng các cơ sở quân đội, trung tâm y tế, nhà ở xã hội, trường học... tỉnh đang triển khai và vận động các khách sạn, khu nghỉ dưỡng tự nguyện làm khu cách ly tập trung.

Dự tính trong thời gian tới, lượng người từ các nước trở về Huế sẽ tăng cao. Đặc biệt là bà con từ các nước trong khối ASEAN (Lào, Campuchia, Thái Lan...) trở về rất đông, có thể lên đến trên hàng ngàn người. Đây đều là những trường hợp khi về nước phải thực hiện cách ly theo quy định, vì vậy tỉnh phải chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón bà con trở về.

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng dựa trên nhu cầu của người dân, nếu ai không muốn cách ly tại các khu cách ly tập trung miễn phí của tỉnh mà có mong muốn được cách ly tại cơ sở du lịch có vật chất tốt hơn và trả phí thì tỉnh phải có phương án sẵn sàng để đáp ứng nhu cầu" - ông Thọ nói.

Tại cuộc họp, ông Thọ đề nghị Sở Du lịch sớm làm việc với chủ các khách sạn, cơ sở lưu trú để hình thành các nơi cách ly trả phí đối với người có nhu cầu. Ngành y tế đảm bảo hỗ trợ thực hiện các hoạt động kiểm tra, giám sát, quản lý y tế theo quy định.

"Vì sức khỏe của mọi người dân, các tổ chức, doanh nghiệp hãy thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh" - chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi.

Trước đó, vào đầu tháng 3, chủ Sun & Sea Resort ở Thừa Thiên-Huế đã tự nguyện dùng khu nghỉ dưỡng này làm nơi cách ly du khách. Đến nay đang có 50 người được cách ly tập trung tại đây.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm