Cần Thơ: Theo dõi sức khỏe người đến từ Đà Nẵng trong 14 ngày

NHẪN NAM
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 25/7/2020 - 23:15

(PLO)- Tất cả các hành khách trên chuyến bay Đà Nẵng – Cần Thơ được kiểm tra sức khỏe và khai báo y tế. Người đến từ Đà Nẵng được quản lý, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày.

Tối ngày 25-7, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ đã có văn bản về việc tăng cường quản lý sức khỏe người dân tại cộng đồng gửi UBND các quận/huyện, Công an TP Cần Thơ, các Sở VH-TT&DL, LĐ-TB&XH, Ban quản lý Khu chế xuất - khu công nghiệp, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC), Trung tâm y tế quận/huyện và các cơ sở y tế trên địa bàn.

Cần Thơ: Theo dõi sức khỏe người đến từ Đà Nẵng trong 14 ngày - ảnh 1
Nhân viên sân bay Cần Thơ trong một lần chuẩn bị đón công dân Việt Nam về từ nước ngoài để đưa đi cách ly theo quy định. Ảnh: NHẪN NAM

Theo công văn, Bộ Y tế đã công bố trường hợp BN416 tại Đà Nẵng. Đây là trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng đầu tiên sau hơn 3 tháng. Nhằm triển khai quản lý chặt chẽ tình hình dịch bệnh, tránh trường hợp dịch lây lan trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ yêu cầu các đơn vị thực hiện các nhiệm vụ, gồm:

Một là thường xuyên kiểm tra, rà soát, xử lý người nước ngoài đến bất hợp pháp trên địa bàn; Quản lý chặt chẽ người nước ngoài đã được cấp phép đến làm việc, lưu trú tại địa phương, lưu ý tại các công trường, xí nghiệp, nơi học tập, khách sạn; Lập danh sách người nhập cảnh trái phép lưu trú đến lưu trú để cách ly ngay, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm.

Nếu dương tính với SARS-CoV-2 cần chuyển ngay đến cơ sở y tế để cách ly điều trị, lập danh sách và quản lý người tiếp xúc gần. Trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 thì tiếp tục theo dõi sức khỏe theo quy định.

Hai là, CDC Cần Thơ tăng cường thực hiện nghiêm việc kiểm tra nhiệt độ, khai báo y tế tại Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đối với các chuyến bay quốc tế.

Đối với các chuyến bay trong nước, tiếp tục thực hiện kiểm soát y tế cho tất cả hành khách. Riêng đối với các chuyến bay Đà Nẵng – Cần Thơ, tất cả các hành khách được kiểm tra sức khỏe và khai báo y tế.

Đồng thời, CDC Cần Thơ báo cáo hàng ngày các trường hợp đến từ Đà Nẵng về Trung tâm dữ liệu Sở Y tế để triển khai đến các quận/huyện thực hiện quản lý, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày (không phải cách ly). Kịp thời theo dõi các trường hợp nghi ngờ liên quan đến COVID-19 và thông báo cho Ban Chỉ đạo các cấp, các đơn vị chức năng để xử lý.

Ba là, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 quận/huyện cùng với các đơn vị y tế địa phương tăng cường chỉ đạo, quản lý chặt và theo dõi sức khỏe các trường hợp người đến từ Đà Nẵng lưu trú trên địa bàn TP trong vòng 14 ngày.

NHẪN NAM

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.