Sáng 3-4, Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp với Công an phường Tây Lộc (TP Huế) làm việc với bà NKT (56 tuổi, trú đường Lê Ngọc Quyến, phường Tây Lộc) vì việc tự ý đăng tải tờ rơi có liên quan đến dịch bệnh COVID-19 gây hiểu nhầm trong dư luận.

Đăng tin ship bánh, một người ở Huế bị mời lên làm việc - ảnh 1
Cơ quan chức năng làm việc với bà T. Ảnh: A.PHONG

Trước đó, ngày 2-4, bà T. đã dùng Facebook của mình để đăng thông tin lên trang Gala Sale in Huế với nội dung: "Chỉ còn 9 giờ đồng hồ để ship bánh. Anh chị em nào muốn ăn bánh bao thì lên đơn luôn nhé. 0 giờ ngày 3-4 là cấm bán hàng online rồi đó".

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, bà T. cho biết có đọc được nội dung cấm bán hàng online ở một trang báo mạng và nhầm tưởng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng cấm bán hàng online. Do làm nghề bán bánh bao nên bà đã đăng tải nội dung chỉ với mục đích muốn bán hàng, ngoài ra không vì mục đích nào khác.

Sau khi đăng tải được 30 phút, chủ Facebook đã xóa bỏ nội dung theo yêu cầu của Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông. Xét về mức độ, tính chất vi phạm chưa đến mức xử phạt vi phạm hành chính, các cơ quan chức năng đã yêu cầu chủ Facebook viết cam kết không tái phạm.