Chiều 2-4, mạng xã hội đăng tải thông tin: “Tiệm vàng QT (xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP.HCM) thông báo chương trình phát cơm từ thiện tạm ngưng do bà con tập trung quá đông, chính quyền hiện tại không cho phát nữa.

Bà con thông cảm. Tiệm vàng sẽ lên thông báo chi tiết cách thức để đảm bảo sức khỏe, mục tiêu phòng dịch Corona là quan trọng nhất. Không tập trung đông quá 10 người. Vì vậy sẽ tính lại cách phát và hỗ trợ cho bà con kéo dài tới 30-4”.

Dịch COVID-19: Yêu cầu một tiệm vàng ngưng phát cơm từ thiện - ảnh 1
Nhiều người tụ tập chờ nhận cơm từ thiện, trong đó có người không mang khẩu trang. Ảnh: MXH

Mạng xã hội còn đăng clip cho thấy nhiều người tụ tập chờ nhận cơm từ thiện. Trong đó có người không mang khẩu trang.

Trao đổi với PLO, ông Lý Sâm, Chủ tịch UBND xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, cho biết đúng là tiệm vàng QT tổ chức phát cơm từ thiện vào sáng 2-4 và định kéo dài tới 30-4.

“Tuy nhiên, tiệm vàng không thông báo cho UBND xã Tân Xuân biết. Đến khi nhiều người tập trung chờ nhận cơm, bà con gần đó gọi điện thoại báo UBND xã và nơi đây cử lực lượng chức năng đến tiệm vàng yêu cầu ngưng việc phát cơm” - ông Sâm nói.

“Giữa mùa dịch bệnh COVID-19, việc tập trung đông người dễ có nguy cơ lây nhiễm bệnh. Do vậy, UBND xã Tân Xuân đề nghị tiệm vàng nói trên không tổ chức phát cơm từ thiện đến khi hết dịch bệnh” - ông Sâm nói thêm.