Sáng 1-4, mạng xã hội đăng tải thông tin có nội dung: “Bắt đầu từ 1-4 đến 15-4, tất cả người nghèo và những ông bà, cô chú, trẻ em bán vé số không được bán nữa. Xin mời đến địa chỉ 83 đường số 9, phường 9, quận Gò Vấp mỗi người nhận phần quà như sau: 10 kg gạo, 1 thùng mì, 1 lít dầu ăn, 1 bịch khẩu trang”.

Thông tin còn có nội dung: “Ai có hoàn cảnh khó khăn cứ đến địa chỉ trên nha bà con. Anh chị em ai ở gần những người nghèo bán vé số chỉ cho họ biết dùm nhé”.

TP.HCM: Điểm phát quà từ thiện ở quận Gò Vấp đã ngưng - ảnh 1
Mặc dù đã thông báo "không tổ chức phát quà" nhưng nhiều người vần tìm tới. Ảnh: HT

Do thông tin lan truyền trên mạng xã hội khá nhanh nên nhiều người tìm tới địa chỉ nói trên để mong được nhận quà. Tuy nhiên, họ thất vọng khi thấy căn nhà trên treo thông báo “Tại địa chỉ 83 đường số 9, phường 9 không tổ chức phát quà. Đề nghị người dân không đến nữa”.

Trao đổi với PLO, ông Hoàng Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND phường 9, quận Gò Vấp, TP.HCM, cho biết đúng là chủ căn nhà nói trên có tổ chức phát quà cho người nghèo, người bán vé số.

“Khoảng 7 giờ ngày 1-4, UBND phường 9 nhận được thông tin chủ nhà 83 đường số 9 tổ chức phát quà từ thiện. Lo ngại nhiều người tập trung đông, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch COVID-19, UBND phường cử cơ quan chức năng giám sát và giữ an ninh trật tự” - ông Tuấn nói.

TP.HCM: Điểm phát quà từ thiện ở quận Gò Vấp đã ngưng - ảnh 2
Cơ quan chức năng túc trực thường xuyên để giải thích và đề nghị  bà con về nhà. Ảnh: HT

Theo ông Tuấn, cơ quan chức năng phường yêu cầu những người đến nhận quà phải trật tự, mang khẩu trang, người này cách người kia 2 m. Do số lượng quà có hạn nên tầm 10 giờ là hết. Thế nhưng nhiều người vẫn tìm đến nên chủ nhà và UBND phường thống nhất treo tấm bảng thông báo “không tổ chức phát quà”.

“Tuy nhiên, do thông tin đăng tải trên mạng xã hội lan truyền nhanh nên sáng nay (2-4) nhiều người vẫn tìm tới. Trong đó có những người ở các huyện ngoại thành. Do vậy, lực lượng chức năng của phường phải túc trực để giải thích và đề nghị bà con về nhà” - ông Tuấn nói.