Hình ảnh cách ly nơi có nhiều bệnh nhân COVID-19 ở Bình Thuận

TỰ SANG
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 13/3/2020 - 07:05

(PLO)- Gần 1 giờ sáng 13-3, đường Ngô Sỹ Liên và đường Hoàng Văn Thụ (phường Đức Thắng, TP Phan Thiết), nơi có nhiều bệnh nhân COVID-19 cư trú trước đây đã được UBND tỉnh Bình Thuận phong tỏa, cách ly.

Chiều 12-3, Bộ Y tế đã công bố thêm năm BN dương tính với COVID-19. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Bình Thuận đã có tới chín ca nhiễm COVID-19 và cả nước tổng cộng đã có 44 trường hợp nhiễm dịch.

Trước diễn biến phức tạp và lây lan của dịch bệnh, đến rạng sáng 13-3 đường Ngô Sỹ Liên, đường Hoàng Văn Thụ, (khu phố 2, phường Đức Thắng, TP Phan Thiết) đã được tỉnh này cách ly.

Hình ảnh cách ly nơi có nhiều bệnh nhân COVID-19 ở Bình Thuận - ảnh 1
Gần 1 giờ sáng, lực lượng chức năng triển khai cách ly hai tuyến đường có nhiều BN nhiễm COVID-19. Anhr: TỰ SANG

Hình ảnh cách ly nơi có nhiều bệnh nhân COVID-19 ở Bình Thuận - ảnh 2
Lực lượng chức năng có mặt phong tỏa khu vực bị cách ly. Ảnh: TỰ SANG

Ghi nhận của phóng viên PLO, bắt đầu từ hơn 0 giờ ngày 13-3, đường Hoàng Văn Thụ (đoạn từ số nhà 38 đến số nhà 48) và đường Ngô Sĩ Liên (đoạn từ số nhà 109 đến ngã ba giao nhau với đường Ngư Ông) đã được phong tỏa, cách ly.

Hai đoạn đường bị cách ly có khoảng 100 hộ dân và luôn được lực lượng cảnh sát và quân đội túc trực canh gác không cho bất kỳ người dân nào ra vào. Việc cách ly trên sẽ thực hiện đến 0 giờ ngày 3-4.

Hình ảnh cách ly nơi có nhiều bệnh nhân COVID-19 ở Bình Thuận - ảnh 3
Khu vực cách ly được canh gác nghiêm ngặt. Ảnh: TỰ SANG

Đến khoảng 3 giờ sáng, phóng viên có mặt tại bên ngoài khu vực cách ly để ghi nhận hình ảnh đều được lực lượng cảnh sát khuyến cáo không đến gần khu vực cách ly và tác nghiệp nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Trước đó, ngày 10-3, Bình Thuận ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm COVID-19 là nữ BN 51 tuổi. Đây là BN thứ 34 nhiễm COVID-19 của Việt Nam. Theo thông tin mà Bộ Y tế đã xác nhận thì BN có đi Mỹ, quá cảnh tại Hàn Quốc, khi trở lại Việt Nam quá cảnh sân bay Doha, Qatar và sau đó nhập cảnh Việt Nam tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận, bệnh nhân thứ 34 này đã lây nhiễm cho ba bênh nhân khác là con dâu, tài xế và nhân viên. Sau đó, năm bệnh nhân (BN) khác tiếp  tục bị lây nhiễm. Cụ thể:

BN40: BN nữ, hai tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, Bình Thuận, tiếp xúc gần với BN thứ 34.

BN41: BN nam, 59 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, Bình Thuận, tiếp xúc gần với BN thứ 34.

BN42: BN nam, 28 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, Bình Thuận, tiếp xúc gần với BN thứ 34.

BN43: BN nữ, 47 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, Bình Thuận, tiếp xúc gần với BN thứ 38 (con dâu của BN34).

BN44: BN nam, 13 tuổi, quê quán huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, tiếp xúc gần với BN thứ 37 (nhân viên của BN34).

TỰ SANG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Dịch COVID-19 tái xuất hiện ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay 19-5: Kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Hàng loạt dự án được ‘giải cứu’ tại Bình Thạnh; TP.HCM phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, đang tìm nguồn lây; bàn vụ công an thờ ơ khi dân bắt cướp.