TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG CHỈ ĐẠO:

Điều tra sai phạm liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh

“Văn phòng Trung ương Đảng vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về các công việc cần làm tiếp sau khi có thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKT Trung ương) về trường hợp của ông Trịnh Xuân Thanh” - chiều 18-7, một lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng thông tin.

Văn bản nêu: Sau khi xem xét thông báo kết luận số 89-TB/UBKTTW, ngày 11-7-2016 của UBKT Trung ương về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Trịnh Xuân Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2011-2016, trên cơ sở ý kiến của Ban Bí thư, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh UBKT Trung ương với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, khách quan đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan kiểm tra, xem xét, kết luận bước đầu.

 Điều tra sai phạm liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh  ảnh 1

Ông Vũ Huy Hoàng (trái) và ông Trịnh Xuân Thanh. Ảnh: Huỳnh Sử

Tổng Bí thư yêu cầu cần làm tiếp một số việc sau đây:

- Ban Tổ chức Trung ương, Ban Thường vụ Đảng ủy và lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang, Ban Cán sự đảng Bộ Nội vụ có sự tham gia của UBKT Trung ương tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý đối với tập thể, cá nhân có liên quan về các khuyết điểm, vi phạm được nêu tại Thông báo số 89-TB/UBKTTW, ngày 11-7-2016 của UBKT Trung ương.

- Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với UBKT Trung ương và các cơ quan chức năng tiến hành rà soát, đánh giá các quy định, quy trình về công tác cán bộ để sửa đổi, bổ sung bảo đảm tính thống nhất, chặt chẽ.

- Ban Cán sự đảng Bộ Nội vụ và Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương có sự tham gia của UBKT Trung ương tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý đối với các tập thể, cá nhân có khuyết điểm, vi phạm trong việc thẩm định, đề nghị cấp có thẩm quyền tặng thưởng huân chương Lao động trong hai năm liền (năm 2009 và 2010) và phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động cho Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam - PVC (năm 2011).

- Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng của ngành công an điều tra làm rõ vi phạm để xảy ra thua lỗ gần 3.300 tỉ đồng (giai đoạn 2011-2013) ở PVC; chỉ đạo xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm trong việc cấp biển số xe công trái quy định, rà soát, thu hồi biển số xe công đã được cấp và sử dụng trái quy định.

- Đối với những việc thuộc thẩm quyền của UBKT Trung ương đã quyết định (xem box), UBKT Trung ương cần chỉ đạo chặt chẽ các đoàn kiểm tra xem xét, kết luận bảo đảm đúng quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, công tâm, khách quan, trong sáng, không chịu bất kỳ một sức ép nào của bất cứ tổ chức, cá nhân nào; chỉ đạo tiến hành khẩn trương các công việc được giao và báo cáo kết quả với Ban Bí thư.

Những việc UBKT Trung ương đã quyết định trong Thông báo 89-TB/UBKTTW

- Tiến hành quy trình xem xét kỷ luật đối với ông Trịnh Xuân Thanh;

- Tiếp tục kiểm tra, làm rõ trách nhiệm và xem xét lại việc kiểm điểm trách nhiệm của các tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm tại PVC;

- Kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và một số cá nhân.

- Kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Cán sự đảng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2010-2015 và ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban Cán sự đảng Bộ Công Thương.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.