Đón Xuân Phồn Vinh tại Hội hoa xuân quận 7 - Phú Mỹ Hưng

(PLO)- Góp phần mang xuân về trên phố thị, Hội hoa xuân Quận 7 - Phú Mỹ Hưng với chủ đề “Xuân Phồn Vinh” như một lời chúc gửi đến khách tham quan về năm mới phú quý, bình an và hạnh phúc.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hội hoa xuân Quận 7 - Phú Mỹ Hưng Tết Quý Mão 2023 sẽ diễn ra từ ngày 24 tháng Chạp đến mùng 4 Tết (từ ngày 15-1 đến 25-1-2023), tại khu Hồ Bán Nguyệt, đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM.

Năm nay, Hội hoa xuân Quận 7 - Phú Mỹ Hưng được chia làm 2 khu vực, gồm: khu Đường Xuân và khu chợ hoa Tết.

Tiểu cảnh gia đình mèo.

Tiểu cảnh gia đình mèo.

Khu Đường Xuân dài 700 mét nằm uốn lượn theo Hồ Bán Nguyệt được bố trí thành 3 phân đoạn trang trí với ba chủ điểm lớn: Phú, Mỹ và Hưng. Đường Xuân còn gắn với câu chuyện 30 năm hình thành và phát triển của khu đô thị Phú Mỹ Hưng trở thành đô thị văn minh, hiện đại như hôm nay.

Tiểu cảnh Đại phú quý.

Tiểu cảnh Đại phú quý.

Phân đoạn “Phú” có đại cảnh “Gia đình mèo” với những chú mèo linh vật của năm trong trang phục truyền thống Việt Nam như một lời chúc đoàn viên, thịnh vượng đầu năm. Các tiểu cảnh thể hiện sự sung túc, thịnh vượng, phú quý như: “Đại sung túc” - một vụ mùa bội thu với những đồng tiền vàng lớn, chứa đầy ngũ cốc minh họa cho sự sung túc; “Đại cát Đại lộc” - những chiếc phong bao lì xì đỏ, biểu tượng của ngày xuân, của may mắn, tài lộc, được trang trí đỏ rực một đoạn đường; “Đại phú quý” - những đồng tiền vàng khổng lồ, biểu tượng của giàu sang, phú quý nằm giữa cánh đồng hoa hướng dương rực rỡ và tươi sáng; “Đại trù phú” – cánh đồng ngô trĩu hạt đang vào mùa thu hoạch, như một lời chúc gặt hái nhiều thành công trong năm mới đến khách du xuân.

Tiểu cảnh văn hóa Trung Hoa.

Tiểu cảnh văn hóa Trung Hoa.

Phân đoạn “Mỹ” là các tiểu cảnh thể hiện nét đẹp giao lưu văn hóa của Việt Nam và một số quốc gia đón cùng Tết, tạo nên cảm giác thân thuộc cho người nước ngoài đón tết tại Việt Nam.

Các tiểu cảnh ở khu vực “Mỹ” gồm có: văn hóa Việt Nam với mô hình chiếc nón lá khổng lồ, được kết từ hàng trăm chiếc nón là nhỏ; văn hóa Trung Hoa với cụm trang trí Lân Sư Rồng, nét văn hóa cổ truyền của người Hoa trong dịp Tết, với ý nghĩa cầu chúc một năm mới hanh thông, phát đạt; văn hóa Hàn Quốc với mô hình Cung điện Phúc Cung, biểu tượng di sản văn hóa lâu đời của Hàn Quốc; văn hóa Nhật Bản với Mèo Maneki-Neko, biểu tượng của may mắn, tài lộc. Ở cuối khu vực “Mỹ” là tiểu cảnh cung đường đa văn hóa với hàng trăm chiếc đèn lồng của Hội An (Việt Nam), lồng đèn đỏ Trung Hoa, lồng đèn Chou Chin (Nhật Bản),… tạo thành một cung đường rực rỡ sắc màu, thể hiện sự giao thoa của các nền văn hóa.

Tiểu cảnh cây điều ước.

Tiểu cảnh cây điều ước.

Phân đoạn “Hưng” thể hiện sự phát triển và những hy vọng về tương lai tươi sáng với cột mốc là năm 2023, năm kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Công ty Phú Mỹ Hưng. Các tiểu cảnh của khu vực này như: đô thị Xanh được trang trí bằng những vật dụng tái chế (vỏ chai, vỏ xe), mang thông điệp gần gũi với thiên nhiên, hướng đến bảo vệ môi trường; Cánh đồng hoa cải vàng và Cánh đồng lúa xanh mang đến những màu sắc rực rỡ, trẻ trung như màu xanh và sức trẻ của khu đô thị Phú Mỹ Hưng ở tuổi 30; Cây điều ước và Bến hoa đăng là nơi để khách du xuân gửi gắm những kỳ vọng, ước mong của mình trong những ngày đầu năm mới.

Ngoài ra, Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Quý Mão 2023 tiếp tục duy trì khu vực chợ hoa Tết mở cửa từ 23 đến 30 Tết, với 145 gian hàng hoa, kiểng đến từ các nhà vườn ở TP.HCM và các tỉnh như Bến Tre, Đồng Tháp…

BTC Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Quý Mão 2023 trân trọng cảm ơn các đơn vị tài trợ, hỗ trợ: Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Taxi), Công ty Unilever Việt Nam - nhãn hàng Lifebuoy, Công ty CP Truyền thông và ứng dụng Công nghệ thông tin FBNC, Công ty Unilever Việt Nam - nhãn hàng Wall's, App Livin PMH, Trung tâm Thương mại Crescent Mall…

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm