Đồng Nai tìm nhà đầu tư dự án khu đô thị gần 3 tỉ USD giữa TP Biên Hòa

(PLO)- Dự án khu đô thị Hiệp Hòa có quy mô 293 ha được ví như "viên ngọc" của TP Biên Hoà vì bao bọc bởi sông Đồng Nai và sông Cái.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 13-6, thông tin từ Sở KH&ĐT tỉnh Đồng Nai, cho hay đơn vị tiếp tục thông báo tìm nhà đầu tư thực hiện dự án khu đô thị Hiệp Hòa (TP Biên Hòa).

Dự án khu đô thị Hiệp Hòa có quy mô 293 ha, tại phường Hiệp Hòa được ví như "viên ngọc" của TP Biên Hoà vì bao bọc bởi sông Đồng Nai và sông Cái. Đây là vị trí khá đắc địa sẽ giáp Khu đô thị và Trung tâm hành chính của tỉnh Đồng Nai sau khi chuyển đổi công năng của Khu công nghiệp Biên Hoà 1.

Dự án Khu đô thị có mức tổng đầu tư khoảng hơn 72.000 tỉ đồng (gần 3 tỉ USD). Ngoài ra, chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư khoảng 16.700 tỉ đồng.

Theo quy hoạch, dự án gồm 2 loại hình nhà ở là thấp tầng (liền kề, biệt thự) và cao tầng (chung cư thương mại, nhà ở xã hội). Diện tích xây dựng nhà ở sẽ chiếm khoảng 20% tổng diện tích đất của dự án. Sau khi hoàn thành, quy mô dân số khu đô thị Hiệp Hòa khoảng 31.600 người.

khu đô thị.jpg
Phường Hiệp Hoà được ví như "viên ngọc" giữa TP Biên Hoà vì xung quanh bao bọc bởi sông Đồng Nai và sông Cái. Ảnh: VŨ HỘI

Với mục tiêu đầu tư xây dựng hình thành khu đô thị, khu phức hợp dịch vụ mới, mật độ thấp khang trang, hiện đại, hài hòa với thiên nhiên, hướng đến phát triển khu du lịch bền vững, kết hợp đa dạng các loại hình nhà ở, nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ phục vụ du lịch, biệt thự sinh thái, dịch vụ công cộng…Đồng Nai cho phép nhà đầu tư thực hiện dự án trong vòng 12 năm kể từ khi được chấp thuận chủ trương. Quá trình thực hiện cũng có thể được phân kỳ đầu tư theo 5 giai đoạn.

Trước đó, vào tháng 1 – 2024, Đồng Nai cũng đã thông báo tìm nhà đầu tư dự án này lần đầu tiên. Tuy nhiên, không doanh nghiệp nào nộp hồ sơ đăng ký tham gia.

Do đó, Sở KH&ĐT Đồng Nai cũng báo cáo để UBND tỉnh trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét điều chỉnh giảm yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm với nhà đầu tư để thu hút doanh nghiệp tham gia dự án.

Tuy nhiên, tiêu chí về năng lực tài chính của chủ đầu tư vẫn được giữ nguyên như ban đầu. Cụ thể, vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư phải hơn 10.800 tỷ đồng căn cứ theo báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm