Fed tăng lãi suất lên 0,25%

Sau phiên họp chính sách kéo dài hai ngày, Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) đã nâng khoảng lãi suất từ mức 0%-0,25% lên 0,25%-0,5%; lãi suất chiết khấu được nâng từ 0,75% lên 1%. Đồng thời FOMC cũng nhấn mạnh tốc độ tăng lãi suất sẽ tiến hành “từ từ”. 

Cũng theo các nhà hoạch định chính sách của cơ quan này, trong năm tới sẽ có thêm bốn lần tăng lãi suất, mỗi lần tăng 0,25% và khả năng đến cuối năm 2016 lãi suất sẽ ở mức khoảng 1,375%.

Nhằm xoa dịu động thái chấm dứt thời kỳ nới lỏng tiền tệ, Chủ tịch FED bà Janet Yellen khuyến cáo người dân Mỹ đừng phản ứng thái quá với nền kinh tế trước quyết định này bởi lãi suất “chỉ là 0,25%”.

Bên cạnh đó, bà Janet Yellen cũng phát tín hiệu rằng: "Chúng tôi vẫn sẽ theo dõi nền kinh tế Mỹ một cách thận trọng, dự đoán những mục tiêu mà chúng tôi đưa ra sẽ phụ thuộc vào thị trường lao động và mục tiêu lạm phát".

Sau quyết định nâng lãi của FED, giá vàng thế giới giảm lao ngay về mức 1.067 UDS/ounce, quy đổi tương đương khoảng 29 triệu đồng/lượng. Mức giá này đã giảm hơn 10 USD/ounce so với phiên giao dịch trước đó, tương đương khoảng 270.000 đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng SJC tại TP.HCM chỉ giảm 10.000 đồng/lượng, giao dịch phổ biến ở mức 32,82-33,07 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường tiền tệ, giá USD vẫn “dính trần” và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. So với ngày hôm qua, tỉ giá VND/USD tại các ngân hàng thương mại vẫn giữ nguyên, giá bán ra vẫn duy trì ở mức trần 22.547 VND/USD.

Đừng bỏ lỡ

 Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

(PLO)- Đối với nhiều người trong chúng ta, một cốc bia lạnh sau một ngày làm việc dài hoặc trong một buổi tụ tập bình thường với bạn bè là một nghi thức thú vị. Nhưng điều gì thực sự xảy ra với cơ thể nếu bạn biến việc uống bia thành thói quen hàng ngày?

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

(PLO)- Trà quế giàu chất chống oxy hóa, nó giúp chống lại stress oxy hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu. Với đặc tính chống viêm, nó cũng giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cân,...

Đọc thêm

Tỉ phú Bill Gates du lịch đến Đà Nẵng

Tỉ phú Bill Gates du lịch đến Đà Nẵng

(PLO)- Theo BNN, tỉ phú Bill Gates đã trở lại Việt Nam sau gần hai thập kỷ, điều này thể hiện sự hấp dẫn của đất nước đối với giới thượng lưu toàn cầu.

Bạc Liêu trở thành tỉnh mạnh và giàu từ biển

Bạc Liêu trở thành tỉnh mạnh và giàu từ biển

(PLO)- Bạc Liêu sẽ trở thành tỉnh mạnh về kinh tế biển, năng động hiệu quả, từng bước hiện đại của vùng đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Tỉnh Bạc Liêu xác định đi lên từ năm trụ cột phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH).