Gã ngư phủ thích nhậu khuya

Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Huế (SN 1977, hộ khẩu tại thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế), đến Ninh Thuận bán quán được vài năm. Đối tượng được công an xác định là Phạm Bá Thu (SN 1963, quê huyện Thọ Lộc, Thanh Hóa). Gây án xong, Thu bỏ trốn vào nhà người quen ở ngã ba Dầu Giây (huyện Thống Nhất, Đồng Nai). Ở Đồng Nai được ba ngày, kẻ thủ ác đón xe về quê nhưng không về nhà mà đến tá túc tại nhà cậu ruột ở huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa. Ở nhà cậu được một tháng, Thu bỏ vào Nam.

Gã ngư phủ thích nhậu khuya ảnh 1 

Hung thủ Phạm Bá Thu

 Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định Thu xuất hiện tại thôn Tân Thành mới, xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân, Cà Mau. Đại úy Trần Bình và một đồng đội của Phòng Cảnh sát hình sự Ninh Thuận lập tức vào Nam truy tìm hung thủ.

Tại dải đất cuối cùng của đất nước, tổ công tác rà soát tất cả người dân mới vào sinh sống tại địa phương, nhưng thông tin về Phạm Bá Thu vẫn “sủi bọt tăm”. Không nản lòng, đại úy Trần Bình mở rộng địa bàn xung quanh. Tại ấp Lô Giáng (xã Đất Mới, huyện Năm Căn, Cà Mau), đại úy Trần Bình phát hiện cô giáo Q. dạy tại trường tiểu học M. là người ở huyện Thọ Lộc, Thanh Hóa.

Xác minh mối quan hệ của cô Q., anh biết được cô có chồng là Phan Văn Hùng (SN 1960, quê ở TP.Hồ Chí Minh). Rà soát thêm, Trần Bình được người dân cung cấp một thông tin hết sức quan trọng, là Hùng thường đi làm thuê cho các tàu cá và hay ăn nhậu với một người đàn ông cũng làm nghề ngư phủ vào tối khuya. Kế hoạch đón lõng đối tượng được triển khai.

Đêm 3-6-2010, phát hiện trong nhà anh Hùng có một gã đàn ông như người dân mô tả, Trần Bình và đồng nghiệp cập ghe, áp sát căn nhà. Vì không quen tác chiến trên sông nước miền Tây, nên hai trinh sát từ miền Trung vào đánh án gặp nhiều khó khăn. Khi hai người đàn ông đang say sưa đối tửu thì bất ngờ trông thấy những vị khách lạ mặt nhảy lên nhà chòi. Ngồi xuống bàn nhậu, hai vị khách giơ thẻ công an và nói: “Chúng tôi là Cảnh sát hình sự, đề nghị hai anh hợp tác”. Trần Bình hỏi một trong hai người đàn ông tên gì, anh ta đáp: “Tui tên là Phan Văn Hùng, SN 1960, tại TP.Hồ Chí Minh”. Nói xong, ông này nhanh chóng rút chứng minh nhân dân ra để chứng minh. 

Trần Bình thấy người đàn ông còn lại rất giống với nhân dạng tên Thu, nên hỏi y tên gì. Vẻ mặt bỗng dưng chuyển sắc tái nhợt, anh ta ấp úng:

- Tui... tên... Bảy.

- Anh không phải tên Bảy, anh là Phạm Bá Thu, người mà chúng tôi cần tìm. Mời anh về trụ sở công an làm việc - đại úy Trần Bình quát.

Trước ánh nhìn sắc lạnh của trinh sát, Thu phải cúi đầu nhận tội. Hắn không ngờ đã bỏ trốn vào nơi cùng trời cuối đất nhưng vẫn bị công an tìm ra.

Theo Kiều Nhi (CATP) 

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Bác Đỗ Mười trong lòng dân Đông Mỹ

Bác Đỗ Mười trong lòng dân Đông Mỹ

(PL)- Với người dân xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, Hà Nội - quê hương của cố Tổng Bí thư Đỗ Mười, bác Đỗ Mười là một người rất giản dị và thân tình.
4 nguyên nhân gây thảm họa Indonesia

4 nguyên nhân gây thảm họa Indonesia

(PL)- Ngoài việc chưa có hệ thống cảnh báo sóng thần sớm thì địa hình trũng, tốc độ sóng thần khủng khiếp và lở đất ngầm đã góp phần làm tăng thảm họa Indonesia.
Chuyện Khải Đơn bỏ việc, phiêu bạt sông Mekong

Chuyện Khải Đơn bỏ việc, phiêu bạt sông Mekong

(PL)- Ở những nơi đã đi qua, Khải Đơn đều cố gắng tìm đến những ngóc ngách ẩn mật, khám phá đời sống được ẩn giấu bên ngoài vẻ hào nhoáng của nó, những lát cắt ngang dọc thân phận con người.