Gần ngày đại hội, Chủ tịch Eximbank bất ngờ từ nhiệm

Trả lời về việc từ nhiệm của ông Cao Xuân Ninh, lãnh đạo ngân hàng Eximbank cho biết sáng 25-6, HĐQT đã tổ chức phiên họp Hội đồng quản trị (HĐQT) theo đúng các quy định của pháp luật và điều lệ Eximbank. Theo đó, HĐQT đã chấp thuận cho ông Cao Xuân Ninh từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân. 

Đồng thời, HĐQT Eximbank đã thông qua với tỉ lệ đồng thuận cao bầu ông Yasuhiro Saitoh – hiện đang giữa vị trí Phó Chủ tịch HĐQT sẽ đảm nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT ngân hàng thay ông Cao Xuân Ninh

Theo kế hoạch, ngày 30-6 tới đây, Eximbank sẽ tiến hành đồng thời 2 đại hội: Đại hội Đồng cổ đông thường niên 2020 và Đại hội Đồng cổ đông bất thường. Như chương trình đại hội dự kiến Eximbank đã công bố, trong đó có những nội dung mà các cổ đông quan tâm sẽ được đưa ra giải quyết một cách minh bạch và công khai tại đại hội.

Eximbank đã có những kết quả tích cực, đáng ghi nhận trong năm 2019 và tạo đà cho kết quả của quý 1/2020. Cụ thể, lợi nhuận trước thuế tăng 31% so với cùng kỳ, chi phí hoạt động của Eximbank giảm 7% so với cùng kỳ năm trước. 

Hiện nay các chỉ số an toàn vốn của ngân hàng được kiểm soát ở mức độ an toàn cao: Hệ số an toàn vốn (CAR) theo Basel 2 là 11,53% (so với quy định tối thiểu là 8%); tỉ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung - dài hạn là 30% (so với quy định tối đa 40%); tỉ lệ dư nợ tín dụng trên vốn huy động(LDR) hiện đang tuân thủ ở mức 81.42% (quy định tối đa là 85%) và các chỉ số an toàn thanh khoản khác đều được đảm bảo trong ngưỡng an toàn cao theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Cũng theo lãnh đạo nhà băng thì hiện Eximbank đang hoạt động trong sự minh bạch cao, mỗi một thành viên HĐQT có quyền nêu lên quan điểm, chính kiến của mình. Nhưng HĐQT, Ban Điều hành và toàn thể cán bộ ngân hàng phải cùng nhau hành động vì lợi ích chung của ngân hàng trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Eximbank biến động nhân sự cấp cao
Eximbank biến động nhân sự cấp cao
(PLO)- Eximbank vừa công bố quyết định về việc bầu ông Nguyễn Quang Thông, thành viên Hội đồng quản trị, giữ chức danh phó chủ tịch Hội đồng quản trị Eximbank.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm