Tại một số chợ, giá thịt gà tăng khoảng từ 10% trở lên. Gà ta từ 90.000đồng/kg tăng lên 100.000 - 110.000đồng/kg, thịt gà công nghiệp từ 45.000đồng/kg lên 60.000đồng/kg, gà tam hoàng 70.000-80.000đồng/kg.
Bà Phạm Thị Ngọc Hà, Giám đốc công ty San Hà, cho biết giá thị trường tăng 10% -15% so với ba tuần trước là do dịch cúm vừa xảy ra, người chăn nuôi tái đàn chưa đồng đều, mất cân đối nguồn cung. Tuy nhiên giá thịt gà tham gia chương trình bình ổn thị trường vẫn ổn định.
Theo bà Hà, giá thịt gà chỉ tăng trong thời gian ngắn, khoảng một tháng, khi nguồn hàng đầy đủ giá sẽ ổn định trở lại.
Đại diện một công ty chuyên kinh doanh gà cũng cho hay thêm, do lúc này là đầu năm học, nhu cầu các bếp ăn công nghiệp gia tăng nên giá gà tăng theo.
* Tại một số chợ, giá một số loại trái cây cũng tăng giá. Thanh long từ 25.000đồng/kg nay lên 35.000-45.000đồng/kg, có nơi bán 50.000 đồng/kg. Một số trái cây khác tăng 10.000đồng/kg như chôm chôm nhãn 30.000đồng/kg, bòn bon Thái 45.000đồng-60.0000đồng/kg, măng cụt Thái Lan 120.000đồng/kg, tăng gấp đôi so với lúc vào mùa. Các tiểu thương cho biết do cuối mùa nên giá các loại trái cây đều tăng cao.
Ông Trần Ngọc Hiệp, Chủ tịch hiệp hội Thanh Long Bình Thuận cho biết năm nay trái thanh long bị nấm bệnh nhiều, cuối mùa nên nguồn hàng rất hiếm. Giá thu mua hiện tại là 26.000-27.000đồng/kg tăng 6.000-7.000đồng/kg so với lúc vào mùa.