Giá vàng đang 'hồi hộp' chờ động thái mới của Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Giá vàng vẫn đi ngang để chờ thông tin tăng lãi suất của Mỹ.

Phiên giao dịch hôm nay (9-12), giá vàng thế giới tiếp tục duy trì mức 1.794 USD/ounce, tương đương 51,9 triệu đồng/lượng.

Các chuyên gia đánh giá, giá vàng đang lình xình vì chờ đợi các thông tin từ lãi suất và lạm phát của Mỹ. Đây là hai yếu tố quan trọng để tạo xu hướng giá vàng trong thời gian tới.

Vào ngày 13-12 tới, Mỹ sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11. Nếu CPI tăng trở lại thì khả năng Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ đẩy lãi suất lên 0,75%. Khi đó, giá vàng có khả năng giảm giá.

Theo CME FedWatch Tool, quyết định tăng lãi suất tiếp theo đã được Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) lên kế hoạch vào ngày 14-12. Thị trường đang kỳ vọng Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất từ 0,75% trước đó xuống còn 0,5%.

Ngân hàng ANZ đánh giá, vàng đã tăng hơn 11% kể từ đầu tháng 11. Và tính từ đầu năm đến nay, vàng chỉ mất 1,6% giá trị. Trong năm nay, giá vàng chịu nhiều thách thức đến từ đồng USD mạnh do được thúc đẩy bởi các đợt tăng lãi suất của Fed.

Hôm nay, vàng PNJ và SJC đang lần lượt bán ra thị trường là 54,2 và 66,9 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng hợp
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lạ lùng giá vàng ngày vía Thần Tài 2023

Lạ lùng giá vàng ngày vía Thần Tài 2023

(PLO)- Những năm trước giá vàng ngày Thần Tài liên tục biến động, năm nay giá vàng vừa kịp tăng nhẹ vào đầu giờ sáng sang đến phiên chiều đã vội quay đầu giảm.