Giá vàng ngược dòng, tăng mạnh trở lại

(PLO)- Nỗi lo suy thoái kinh tế đang thúc đẩy giá vàng tăng liên tục.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phiên giao dịch hôm nay (13-8), giá vàng thế giới đã tăng mạnh trở lại, leo lên 1.801 USD/ounce, tương đương 51,3 triệu đồng/lượng.

Theo giới phân tích, giá vàng tăng đột phá do Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vừa phát đi thông điệp sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa. Sau khi lạm phát của Mỹ giảm còn 8,5% trong tháng 7, thị trường kỳ vọng Fed sẽ thay đổi quan điểm trong việc tăng lãi suất nhẹ nhàng hơn.

Bất chấp dấu hiệu lạm phát giảm, Fed vẫn kiên quyết trong lộ trình thắt chặt của mình. Tổ chức này cho rằng lạm phát chưa đạt mục tiêu kỳ vọng. Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất cho đến khi chiến thắng lạm phát.

Thị trường nhận thấy động thái mạnh tay của Fed không thể không gây ra tình trạng suy thoái. Các chỉ số kinh tế Mỹ hiện nay đang cho thấy dấu hiệu chậm đi. Chẳng hạn, chỉ số giá sản xuất của Mỹ (PPI) tăng chậm hơn trong tháng 7, đạt mức 9,8% hàng năm so với mức 10,4% dự kiến.

Nếu Fed bắt đầu rút bớt thanh khoản mạnh mẽ hơn thì suy thoái sẽ trở nên tồi tệ hơn. Vàng bắt đầu hưởng lợi từ đây để tăng tốc giá.

Sáng nay (13-8), vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường là 53,8 và 67,4 triệu đồng/lượng. Vàng SJC đang cao hơn vàng thế giới 16,1 triệu đồng/lượng.

Reuters, CNBC, Kitco

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Kẻ vui người buồn vì lãi suất ưu đãi

Kẻ vui người buồn vì lãi suất ưu đãi

(PLO)- Bên cạnh những doanh nghiệp lâm thủy sản được vay lãi suất thấp từ gói tín dụng 15.000 tỉ đồng thì vẫn có những doanh nghiệp chỉ biết chính sách này qua báo chí.

BIDV tăng cường hợp tác thúc đẩy tài chính bền vững tại COP28

BIDV tăng cường hợp tác thúc đẩy tài chính bền vững tại COP28

(PLO)- Mới đây, trong khuôn khổ Hội nghị các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu lần thứ 28 (COP28) tại Dubai, BIDV đã trao văn bản hợp tác với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Ngân hàng Standard Chartered (SCB) về thúc đẩy các hoạt động tài trợ xanh, tài chính bền vững.

BIDV kết nối thanh toán QR xuyên biên giới tại Campuchia

BIDV kết nối thanh toán QR xuyên biên giới tại Campuchia

(PLO)- Tại Campuchia vừa diễn ra Lễ công bố chính thức sự kiện kết nối thanh toán bán lẻ song phương sử dụng mã QR Việt Nam – Campuchia.
Trong đó, BIDV là một trong ba ngân hàng đầu tiên thành công kết nối thanh toán liên thông cho khách hàng thông qua mã QR.

Một số yếu tố giúp tỉ giá USD/VND hạ nhiệt

Một số yếu tố giúp tỉ giá USD/VND hạ nhiệt

(PLO)- Một vài yếu tố vĩ mô đang hỗ trợ tích cực cho tỉ giá, như thặng dư thương mại 11 tháng đạt mức ấn tượng 25,8 tỉ USD, lượng kiều hối dự kiến đạt 14 tỉ USD trong năm 2023…

VietinBank trao thưởng 02 tỷ đồng cho khách hàng

VietinBank trao thưởng 02 tỷ đồng cho khách hàng

(PLO)- Ngày 30-11, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức Lễ trao thưởng Chương trình khuyến mãi (CTKM) “Bảo lãnh vàng - Du lịch sang” cho 10 khách hàng doanh nghiệp (KHDN).