Giá vàng ngược dòng, tăng mạnh trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nỗi lo suy thoái kinh tế đang thúc đẩy giá vàng tăng liên tục.

Phiên giao dịch hôm nay (13-8), giá vàng thế giới đã tăng mạnh trở lại, leo lên 1.801 USD/ounce, tương đương 51,3 triệu đồng/lượng.

Theo giới phân tích, giá vàng tăng đột phá do Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vừa phát đi thông điệp sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa. Sau khi lạm phát của Mỹ giảm còn 8,5% trong tháng 7, thị trường kỳ vọng Fed sẽ thay đổi quan điểm trong việc tăng lãi suất nhẹ nhàng hơn.

Bất chấp dấu hiệu lạm phát giảm, Fed vẫn kiên quyết trong lộ trình thắt chặt của mình. Tổ chức này cho rằng lạm phát chưa đạt mục tiêu kỳ vọng. Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất cho đến khi chiến thắng lạm phát.

Thị trường nhận thấy động thái mạnh tay của Fed không thể không gây ra tình trạng suy thoái. Các chỉ số kinh tế Mỹ hiện nay đang cho thấy dấu hiệu chậm đi. Chẳng hạn, chỉ số giá sản xuất của Mỹ (PPI) tăng chậm hơn trong tháng 7, đạt mức 9,8% hàng năm so với mức 10,4% dự kiến.

Nếu Fed bắt đầu rút bớt thanh khoản mạnh mẽ hơn thì suy thoái sẽ trở nên tồi tệ hơn. Vàng bắt đầu hưởng lợi từ đây để tăng tốc giá.

Sáng nay (13-8), vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường là 53,8 và 67,4 triệu đồng/lượng. Vàng SJC đang cao hơn vàng thế giới 16,1 triệu đồng/lượng.

Theo Reuters, CNBC, Kitco
Mua ngoại tệ online, nhận ngoại tệ mặt tại ngân hàng

Mua ngoại tệ online, nhận ngoại tệ mặt tại ngân hàng

(PLO)-  Đổi ngoại tệ trước khi du lịch, du học, công tác… là nhu cầu thiết yếu của người dân. Từ lâu, Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu các tổ chức tín dụng được phép hoạt động ngoại hối đảm bảo đáp ứng nhu cầu ngoại tệ hợp pháp người dân.