Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. Đây là yếu tố dẫn dắt các nhà đầu tư đổ xô vào vàng và tiền số. Lạm phát cũng đang đẩy giá bất động sản, vật tư xây dựng và dịch vụ tăng vọt.
"Việc in tiền tạo ra sự kích thích trong nền kinh tế. Điều này có nghĩa các chính phủ đẩy nguồn cung tiền mặt dồi dào ra thị trường. Mọi người lao vào xây nhà, cải tạo tài sản, khởi động kinh doanh mới để tiêu tiền. Điều đó đương nhiên tạo ra lạm phát.
Đây là cơ hội lớn cho vàng, vì các nhà đầu tư phải phòng ngừa lạm phát. Để bảo vệ tài sản, nhà đầu tư phân bổ danh mục đầu tư, và vàng chiếm vị thế cao trong bảo toàn giá trị tài sản trước việc tiền giảm giá trị", ông Jon Deane nói.
Trước viễn cảnh này, cựu giám đốc điều hành JP Morgan cũng dự báo giá vàng sẽ đạt mức 2.000 USD không lâu nữa, thậm chí viễn cảnh giá vàng leo lên con số 2.200 USD là thực tế. Đây là mốc lịch sử mới của giá vàng nếu thành hiện thực vì năm 2020, giá vàng chạm đỉnh 2.070 USD trước khi quay đầu giảm.

Ở thời điểm hiện nay, giá vàng thế giới giao dịch quanh mức 1.776 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại các ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương khoảng 49,5 triệu đồng/lượng.

Kitco, NBC

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Những ngày đầu năm mới các ngành hàng như gạo, trái cây đã nhộn nhịp sản xuất cung ứng ra thị trường. Ảnh: TÚ UYÊN

Đầu năm 2024, xuất khẩu tăng đột biến

(PLO)- Tiếp nối thành công của năm cũ, đầu năm, tháng 1- 2024 ngành gạo, trái cây xuất khẩu bứt phá góp phần thúc đẩy cán cân thương mại xuất siêu đạt 5,1 tỉ USD.

Kết quả kinh doanh của Samsung tại Việt Nam ra sao?

Kết quả kinh doanh của Samsung tại Việt Nam ra sao?

(PLO)- Doanh thu và lợi nhuận quý IV-2023 của tập đoàn Samsung Electronics lần lượt giảm 3,8% 34,75% so với cùng kỳ năm trước, cho thấy những khó khăn mà tập đoàn toàn cầu này đang đối mặt.