Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. Đây là yếu tố dẫn dắt các nhà đầu tư đổ xô vào vàng và tiền số. Lạm phát cũng đang đẩy giá bất động sản, vật tư xây dựng và dịch vụ tăng vọt.
"Việc in tiền tạo ra sự kích thích trong nền kinh tế. Điều này có nghĩa các chính phủ đẩy nguồn cung tiền mặt dồi dào ra thị trường. Mọi người lao vào xây nhà, cải tạo tài sản, khởi động kinh doanh mới để tiêu tiền. Điều đó đương nhiên tạo ra lạm phát.
Đây là cơ hội lớn cho vàng, vì các nhà đầu tư phải phòng ngừa lạm phát. Để bảo vệ tài sản, nhà đầu tư phân bổ danh mục đầu tư, và vàng chiếm vị thế cao trong bảo toàn giá trị tài sản trước việc tiền giảm giá trị", ông Jon Deane nói.
Trước viễn cảnh này, cựu giám đốc điều hành JP Morgan cũng dự báo giá vàng sẽ đạt mức 2.000 USD không lâu nữa, thậm chí viễn cảnh giá vàng leo lên con số 2.200 USD là thực tế. Đây là mốc lịch sử mới của giá vàng nếu thành hiện thực vì năm 2020, giá vàng chạm đỉnh 2.070 USD trước khi quay đầu giảm.

Ở thời điểm hiện nay, giá vàng thế giới giao dịch quanh mức 1.776 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại các ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương khoảng 49,5 triệu đồng/lượng.

Theo Kitco, NBC
Video: Bà Rịa - Vũng Tàu chuẩn bị sẵn sàng đón các dự án tỷ USD

Video: Bà Rịa - Vũng Tàu chuẩn bị sẵn sàng đón các dự án tỷ USD

(PLO)- Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khẳng định thời gian tới sẽ tiếp tục thực hiện chủ trương thu hút đầu tư có chọn lọc, chú trọng thu hút các dự án có công nghệ cao, hiện đại, có giá trị gia tăng cao, thân thiện với môi trường và ít thâm dụng lao động.