Giá vàng SJC bất ngờ lao dốc mạnh vào cuối phiên

Lúc 4 giờ 30 chiều 28-9, giá mua bán vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết ở mức 54,65 – 55,32 triệu đồng/lượng, giảm 450.000 đồng/lượng ở chiều mua vào vào giảm 300.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Hiện giá mua bán cuối phiên tại ngân hàng Vietinbank cũng ngang bằng với Công ty SJC nhưng mức điều chỉnh mạnh hơn, giảm tới 500.000 đồng/lượng ở chiều mua và giảm 350.000 đồng/lượng so với giá mở cửa sáng 28-9.

Giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 54,75 – 55,3 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 300.000 đồng/lượng so với cuối phiên tuần qua. 

Một số tổ chức lớn khác có mức giảm thấp hơn nhưng giá bán SJC hiện đang rơi xuống vùng thấp nhất trong vòng hơn một tháng qua. Tại hệ thống các cửa hàng vàng tại doanh nghiệp Mi Hồng, giá mua vào của vàng miếng SJC ở mức 54,75 triệu đồng/lượng, nhưng giá bán ra hiện chỉ 55,1 triệu đồng/lượng.

Tương tự, hệ thống cửa hàng vàng Ngọc Hải tại các khu vực như TP.HCM, Long An, Bến Tre, Tân Hiệp đều bán ra ở mức 55,1 triệu đồng/lượng, giá mua vào rơi về mức 54,1 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào bán ra tại đây đã nới rộng lên tới 1 triệu đồng/lượng, thay vì khoảng cách chỉ có vài trăm ngàn đồng/lượng kéo dài suốt tuần trước.

Trong khi đó, giá vàng trang sức nhẫn trơn, vàng nhẫn 24K được giao dịch phổ biến quanh 52,55 - 53,15 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 250.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 300.000 đồng/lượng so với cuối tuần, chênh lệch giữa giá mua và bán cũng được thu hẹp vào khoảng 600.000 đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới đang đi xuống với giá giao ngay hiện ở mức 1.852 USD/ounce, giảm khoảng 10 USD/ounce so với cuối tuần. Đây là mức thấp nhất trên thị trường vàng thế giới trong khoảng hai tháng qua. Quy đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng thương mại, giá vàng thế giới hiện tương đương khoảng 51,9 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 3,3 triệu đồng/lượng.

Suki Cooper, nhà phân tích kim loại quý của Standard Chartered, nhận định: “Vàng đã bị bán tháo để phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 1.950 USD và đang kiểm tra ngưỡng hỗ trợ 1.840 USD. Nếu tiếp tục bị chọc thủng, vùng hỗ trợ tiếp theo sẽ dao động quanh 1.760 USD, mức thấp nhất của đầu tháng 7.”

Bên cạnh đó, theo Giám đốc giao dịch toàn cầu của Kitco Metals – Peter Hug, nhiều nhà đầu tư vẫn đang tìm kiếm lợi nhuận từ cả hai thị trường chứng khoán và kim loại quý nhưng sự lo lắng về diễn biến cuộc bầu cử và đại dịch ngày càng lan rộng hơn. Theo đó, phản ứng tự nhiên là muốn nắm giữ tiền mặt nhiều hơn để chủ động tham gia khi thị trường vào vùng giá thấp.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Giá USD chợ đen tăng nóng

Giá USD chợ đen tăng nóng

(PLO)- Trong hai phiên giao dịch cuối tuần, giá USD trên thị trường chợ đen bất ngờ tăng mạnh, vượt mặt giá đồng bạc xanh trên thị trường ngân hàng.

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ contactless

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ contactless

(PLO)- Thanh toán không tiếp xúc là phương thức thanh toán hiện đại cho các giao dịch chỉ bằng một cú chạm đơn giản. Chủ thẻ chỉ cần đưa thẻ gần thiết bị thanh toán để hoàn thành giao dịch mà không cần đưa thẻ cho người khác, cũng không cần nhập mã PIN.

SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình về đào tạo nhân lực chất lượng cao

SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình về đào tạo nhân lực chất lượng cao

(PLO)- Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Trường Đại học Thái Bình (TBU), SHB sẽ phối hợp cùng TBU để xây dựng, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao song song với việc tư vấn, cung cấp các giải pháp tài chính phù hợp, toàn diện cho sinh viên, nhà trường.

Giá USD chợ đen gây bất ngờ

Giá USD chợ đen gây bất ngờ

(PLO)- Tiền đồng tiếp tục mất giá mạnh so với USD, đồng nghĩa với việc đồng USD tăng trở lại. Tính từ đầu năm đến nay, tiền đồng đã mất giá khoảng 3,4%.

Agribank cho vay ưu đãi khách hàng doanh nghiệp đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023

Agribank cho vay ưu đãi khách hàng doanh nghiệp đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023

(PLO)- Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các Dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng với khoản giải ngân kể từ ngày 20-9 đến hết ngày 31-12 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình).

Agribank Chi nhánh Nam TP.HCM trao sổ tiết kiệm cho nạn nhân chất độc màu da cam

Agribank Chi nhánh Nam TP.HCM trao sổ tiết kiệm cho nạn nhân chất độc màu da cam

(PLO)- Phát huy vai trò tiên phong trong thực hiện công tác an sinh xã hội, những năm qua Agribank Chi nhánh Nam TP.HCM luôn tích cực hưởng ứng, đồng hành cùng các cấp chính quyền tại địa phương tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, đặc biệt dành sự quan tâm đến những đối tượng chính sách, người có công, người dân gặp khó khăn trong cuộc sống.