Giá vàng tăng trở lại, dự báo sẽ còn lên cao

0:00 / 0:00
0:00

Giá vàng thế giới đang tăng trở lại do đồng USD yếu đi, lợi suất trái phiếu kho bạc giảm cùng với đó là diễn biến đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine chưa có kết quả rõ rệt.

Phiên giao dịch hôm nay (18-3), giá vàng thế giới được đẩy lên mức 1.949 USD/ounce, tương đương 54,2 triệu đồng/lượng. So với hôm qua, vàng đã tăng 1,3 triệu đồng.

Trả lời Hãng tin CNBC, ông Miguel Perez-Santalla, Giám đốc Kinh doanh và tiếp thị Tập đoàn Heraeus Metals Management (New York, Mỹ) cho biết, đồng USD đột nhiên yếu đi chỉ sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) nâng lãi suất vào ngày hôm qua và tình hình Ukraine vẫn chưa sáng sủa khiến mọi người đã bắt đầu đổ tiền vào vàng.

Hiện Quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới là SPDR Gold Trust đã mua vào vàng ở mức cao nhất là 1.070 tấn vàng. Nguồn cầu này cũng đã hỗ trợ cho giá vàng.

Ông Briton Hill, Chủ tịch Tập đoàn đầu tư Weber Global Management (Mỹ) đánh giá, lạm tiếp tục tăng mạnh trong vòng 40 năm qua khiến giới đầu tư tìm đến vàng để trú ẩn tài sản. Dù có nhiều biến động, giá vàng được dự báo sẽ tiếp tục tăng lên 3.000 USD/ounce, tương đương 84 triệu đồng/lượng trong thời gian đến.

Sáng nay, giá vàng trong nước giữ mức giá là 68,8 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới là 14,6 triệu đồng.

Theo Tổng hợp
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Đi bụi ở Ai Cập chỉ với 40 triệu đồng

Đi bụi ở Ai Cập chỉ với 40 triệu đồng

(PLO)- Được đặt chân đến Ai Cập và tận mắt chứng kiến Kim Tự Tháp vĩ đại một lần trong đời có lẽ là ước mơ không của riêng ai. Tuy nhiên, đối với nhiều người Việt thì đây mãi là một giấc mơ xa xôi vì chi phí quá đắt đỏ.