Giá xăng sẽ giảm do giá dầu lao dốc mạnh

Như vậy chỉ trong vòng chưa đầy một tháng qua, giá dầu đã mất 20 USD/thùng, trong khi trước đó các chuyên gia dự đoán có khả năng tăng dựng đứng lên 100 USD vào cuối năm nay. Tính chung đợt bán tháo kéo dài từ đầu tháng 10 đến nay đã khiến giá dầu Brent bốc hơi trên 20%.

Theo các chuyên gia, mặc dù Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã thúc đẩy các thành viên cắt giảm 1-1,4 triệu thùng dầu/ngày để ngăn chặn cung vượt cầu nhằm nâng giá dầu lên nhưng không thành công. Nguyên nhân, nguồn cung dầu từ Mỹ đang tăng mạnh. Bên cạnh đó, nền kinh tế lớn thứ tư của thế giới là Nhật Bản giảm nhập khẩu 7,7% so với cùng kỳ.

Đáng chú ý là giá xăng thành phẩm tại Singapore và nhiều thị trường khác cũng giảm mạnh trong mấy tuần qua. Khi giá xăng dầu thế giới quay đầu đi xuống, khả năng giá xăng bán lẻ tại Việt Nam sẽ tiếp tục giảm giá trong thời gian tới.

Hàng tỉ đô sẽ đổ vào Hóc Môn và Củ Chi

Hàng tỉ đô sẽ đổ vào Hóc Môn và Củ Chi

(PLO)- Trong khuân khổ hội nghị Xúc tiến đầu tư vào 2 huyện Hóc Môn - Củ Chi, nhiều nhà đầu tư cho biết sẽ tìm hiểu và có nhiều dự án tỉ đô tại khu vực này trong thời gian sắp tới.