Giá xăng sẽ ra sao vào ngày mai ?

(PLO)- Giá xăng trong nước kỳ vọng giảm trong kỳ điều chỉnh vào ngày mai (11-2)
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo dữ liệu mới nhất của Bộ Công thương, giá xăng A95 nhập từ Singapore đã tăng vọt lên 101 USD/thùng. Đây cũng là mức tăng giá tăng cao nhất trong kỳ điều chỉnh này.

Trong kỳ điều chỉnh trước, giá xăng nhập luôn cao hơn 100 USD/thùng. Tuy nhiên, kỳ này giá xăng có thời điểm rớt xuống mức thấp là 95 USD/thùng.

Do đó, giá xăng trong nước có thể giảm giá trong kỳ điều chỉnh vào ngày mai (11-2). Tuy nhiên, ngày mai là thứ bảy nên có khả năng cơ quan quản lý nhà nước sẽ công bố mức điều chỉnh vào thứ 2 tuần sau (13-2).

Theo các chuyên gia, giá xăng nhập tăng mạnh vì giá dầu thô toàn cầu đã quay đầu tăng giá vượt trên mốc 80 USD/thùng, sau thời gian dài rớt dưới vùng giá 70 USD. Giá dầu thô toàn cầu tăng nhờ vào hoạt động kinh tế Trung Quốc phục hồi và khả năng suy thoái kinh tế toàn cầu vẫn ở mức thấp.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Kết quả kinh doanh của Samsung tại Việt Nam ra sao?

Kết quả kinh doanh của Samsung tại Việt Nam ra sao?

(PLO)- Doanh thu và lợi nhuận quý IV-2023 của tập đoàn Samsung Electronics lần lượt giảm 3,8% 34,75% so với cùng kỳ năm trước, cho thấy những khó khăn mà tập đoàn toàn cầu này đang đối mặt.

Để nền kinh tế 'vượt sóng dữ' năm 2024

Để nền kinh tế 'vượt sóng dữ' năm 2024

(PLO)- Trước bối cảnh trong nước và thế giới còn nhiều biến động, các chính sách giãn, giảm thuế hợp lý được kỳ vọng sẽ tạo ra đột phá đối với nền kinh tế.